Sony mở thư viện mã nguồn cho phát triển trí thông minh nhân tạo

Sony Aibo

Công ty Nhật Bản sẽ tăng cường hơn nữa các hoạt động trong lĩnh vực trí thông minh nhân tạo bằng việc mở thư viện mã nguồn nền tảng của mình.

Sony đã phát triển AI (artificial intelligence: trí thông minh nhân tạo) từ năm 1990 một cách độc lập, tuy nhiên, mới đây hãng đã tuyên bố sẽ mở mã nguồn phần mềm học sâu của mình cho bên ngoài. Thư viện mạng thần kinh do Sony xây dựng bắt chước hệ thống mạng thần kinh não người, có thể tích hợp vào các sản phẩm để nâng cao chất lượng phục vụ.

Hệ thống phần mềm của Sony có thể nhận diện khuôn mặt và giọng nói, dựa trên công nghệ deep learning. Nó có thể dự đoán giá cả hợp đồng trong giao dịch bất động sản, Sony mong muốn các công ty bên ngoài có thể ứng dụng nó cho thiết bị gia dụng, robot. Đối với các sản phẩm của hãng, hệ thống này đã được ứng dụng khá phổ biến. Robot nổi tiếng của Sony là AIBO (artificial intelligence robot), phần mềm nhận diện khuôn mặt và giọng nói trên hệ máy PS3 và Xperia Ear, ứng dụng theo dõi sức khỏe Lifelogs hay phần mềm AR Effect trên smartphone Xperia,… là những sản phẩm đã được tích hợp.

Họ đã giữ công nghệ này tách biệt với thế giới bên ngoài như một bí mật riêng của công ty, tuy nhiên, bây giờ mọi thứ trở nên cởi mở hơn. Các kĩ sư phần mềm, nhà thiết kế,… có thể tận dụng thư viện mở miễn phí của Sony để xây dựng các chương trình deep learning, sau đó tích hợp vào sản phẩm và dịch vụ của họ nhằm tăng cường hơn nữa chất lượng. Đồng thời cũng góp phần phát triển thư viện này cho tất cả.

 

Nguồn: Sony, Nikkei.


Check Also

Sharp 8K LCD

IHS Markit: 4K và 8K chiếm lĩnh thị trường TV 60 inch trở lên, Sony và Samsung dẫn dắt

TV 8K đầu tiên trên thế giới của Sharp IHS Markit hôm nay vừa xuất ...

X90F official 1

[CES 2018] Flagship TV LCD vẫn là Z9D vì chưa cần thay thế, X90E và A8F là bước tiến mở rộng thị phần

Tại CES 2018, Sony mang đến loạt TV mới cho năm 2018 với hai mẫu ...

Leave a Reply