[SXSW 2017] Sony trình diễn công nghệ “tương tác với mọi mặt phẳng không cần màn hình”

Project T at SXSW 6

Xperia Touch tại triển lãm (ảnh: The Verge)

Tại sự kiện SXSW diễn ra tại Texas, Mĩ, Sony đã dựng lên một khu vực trải nghiệm rộng lớn có tên “Wow factory” để trình diễn các công nghệ mới kì lạ và thú vị đến từ các phòng nghiên cứu của mình. Trong một nỗ lực kêu gọi các nhân viên nghĩ rộng hơn, xa hơn, sáng tạo nhiều hơn, công ty đã tiến hành nhiều chương trình nội bộ kích thích sự tìm tòi và mở ra không gian làm việc mới năng động và đã gặt hái được nhiều kết quả.

Một trong những công nghệ được trình diễn và thu hút được nhiều sự quan tâm là dùng máy chiếu để tạo ra màn hình cảm ứng trên các bề mặt phẳng, giống như Xperia Touch vậy. Tuy nhiên, việc bạn có thể tương tác vuốt, chạm với màn hình “ảo” do máy chiếu tạo ra mới chỉ là tiềm năng ban đầu. Sony đang đẩy công nghệ này đi xa hơn thế khi phát triển nguyên mẫu “T” (Table), lấy chính vật thể ở thế giới thực biến thành một phiên bản thực tế tăng cường (augmented reality) của nó khi tiếp xúc với màn hình này.

Trong các hình ảnh demo do phóng viên The Verge chụp lại, bạn sẽ thấy chỉ từ mấy khối gỗ vuông, hộp thuốc lá,… máy chiếu sẽ dựng lên ngay trên màn hình cảm ứng một ngôi nhà hay một vật thể khác mà bạn có thể tương tác với nó bằng chính ngón tay mình, thậm chí kể cả xoay, zoom, lật,… Thực tế, nếu tắt máy chiếu đi thì ở đó vẫn chỉ là một mặt bàn với khối gỗ ở trên đó mà thôi, hình ảnh ngôi nhà hoàn toàn là ảo.

Project T at SXSW 1

Project T at SXSW 3

Project T at SXSW 4

Project T at SXSW 5

Ngoài ra, Sony còn mang đến Xperia Touch, một sản phẩm đang chuẩn bị được thương mại hóa chính thức vào tháng Tư năm nay. Có lẽ không cần phải nói úa nhiều về nó nữa vì các bạn ở đây chắc chắn đã biết đến thiết bị sáng tạo này ở sự kiện MWC vừa rồi.

Xperia Touch là sản phẩm thương mại đầu tiên cho thị trường tiêu dùng, mở ra một tương lai vốn chỉ có trên các bộ phim khoa học viễn tưởng.

Phóng viên The Verge cho biết, rất khó để mô tả lại những trải nghiệm có được với các bộ demo này, trừ khi bạn trực tiếp có mặt ở gian hàng của Sony. Tuy nhiên, ông cảm giác rằng họ đang thực sự là kẻ tiên phong ở đây, một cái gì đó rất tiềm năng vừa được khai phá bởi công ty Nhật Bản. Một tương lai xa, khi Sony ứng dụng nhiều hơn thứ công nghệ mới mẻ này vào các sản phẩm của mình, bạn sẽ chỉ cần ánh sáng để tương tác với các bức tường, mặt bảng, mặt bàn,… hay bất cứ bề mặt phẳng nào. Sẽ không còn màn hình hiển thị truyền thống nữa!

A touchscreen without a display

Nguồn: The Verge


Check Also

bmw series 7 2016

SoftKinetic (thuộc Sony) sẽ cung cấp các giải pháp nhận diện cử chỉ và hình ảnh 3D cho xe hơi BMW series 5 và 7

Xe hơi BMW series 7  SoftKinetic (Bỉ), công ty con được Sony mua lại từ ...

automotive

Sony ra mắt IMX390CQV cho camera xe hơi, cảm biến đầu tiên trên thế giới giảm hiệu ứng nhấp nháy đèn LED và chụp ảnh HDR

Sony hôm nay đã gửi đi thông báo về việc bán ra mẫu cảm biến ...

Leave a Reply