Sony tái cơ cấu bộ phận lưu trữ dữ liệu, chia tách thành hai công ty con

86

 Một thiết bị lưu trữ đĩa quang có giá 7500 USD của Sony

Sony đang lên kế hoạch tái cơ cấu lại bộ phận kinh doanh lưu trữ dữ liệu của mình, bao gồm cả mảng băng từ, đĩa quang nhằm tăng sức cạnh tranh trên thị trường lưu trữ dữ liệu, cũng như quản lí chi phí minh bạch, tiết kiệm hơn. Hãng đang đứng trước một cơ hội lớn khi kỉ nguyên Internet of Things đến gần, nhu cầu về trung tâm dữ liệu của các công ty lớn, nhu cầu kết nối các thiết bị điện tử với đám mây đang nở rộ và phát triển nhanh chóng, đòi hỏi công ty cần có sự thích ứng để nắm bắt lấy thời đại.

Dự kiến sẽ tiến hành hợp nhất hai nhà máy tại Miyagi Prefecture vào cuối tháng Ba năm 2018 nhằm gia tăng năng lực sản xuất. Việc này khiến 270 nhân viên của nhà máy Toyosato sẽ được sáp nhập vào cơ sở Tagajo vốn đang có 560 người làm việc. Tập trung tăng công suất vào các sản phẩm được dùng tại các trung tâm dữ liệu, bên cạnh việc duy trì năng lực cho thị trường tiêu dùng và bộ nhớ phát sóng.

Cùng với việc hợp nhất đó, tiến hành chia tách công ty con Storage Media and Devices trực thuộc tập đoàn thành hai bộ phận độc lập, một đảm nhận sản xuất, một tập trung vào R&D, kết thúc vào tháng Tư năm 2017. Việc chia tách thành hai công ty con được cho là giúp đơn vị kinh doanh thiết bị lưu trữ tự chủ hơn về vốn hoạt động cũng như việc ra quyết định.

Video giới thiệu về hệ thống lưu trữ dữ liệu bằng đĩa quang của Sony

 

Nguồn: Nikkei.


Check Also

Sharp 8K LCD

IHS Markit: 4K và 8K chiếm lĩnh thị trường TV 60 inch trở lên, Sony và Samsung dẫn dắt

TV 8K đầu tiên trên thế giới của Sharp IHS Markit hôm nay vừa xuất ...

X90F official 1

[CES 2018] Flagship TV LCD vẫn là Z9D vì chưa cần thay thế, X90E và A8F là bước tiến mở rộng thị phần

Tại CES 2018, Sony mang đến loạt TV mới cho năm 2018 với hai mẫu ...

Leave a Reply