Tên mã hai dòng Xperia tầm trung trong năm 2016 vừa bị lộ, F51XX và F31XX

sony xperia logo

Khoảng một tháng nữa MWC 2016 sẽ khai mạc, đây là sự kiện mà chúng ta kì vọng sẽ có ít nhất một mẫu Xperia mới được ra mắt sau triển lãm CES thiếu vắng các thiết bị di động đến từ Sony Mobile. Sau khi có tin đồn về chiếc Xperia C6 viền siêu mỏng cách đây không lâu, bây giờ lại tiếp tục có thêm tin đồn mới về hai mẫu máy bí ẩn của Sony, theo dữ liệu tiết lộ từ Indonesia ngày hôm nay.

Theo truyền thống đặt tên mã thiết bị của Sony, năm 2016 tất cả sẽ bắt đầu với chữ “F” sau “E” (2015), “D” (2014) và hai dòng máy mới vừa được hé lộ chính là F51XX với bản F5122, F31XX với bản F3116. Nhiều khả năng cả hai sẽ thuộc phân khúc tầm trung, giá rẻ bởi bây giờ còn quá sớm để khởi động một thiết bị cao cấp, khi mà Z5 chỉ vừa ra mắt cách đây bốn tháng.

F5122 and F3116

Tên mã hai dòng Xperia 2016 vừa bị lộ

Trong đó, điều thú vị là F31XX là dòng Xperia khá mới lạ. Có lẽ đây là dòng máy nằm thuộc phân khúc tầm trung cận giá rẻ, xếp trên dòng E với hai thiết bị mới nhất là E4, E4g (E21XX và E20XX). Theo một số rò rỉ từ hồi đầu năm, các thiết bị dòng F31XX sẽ sử dụng con chip Helio P10 đến từ MediaTek và chạy Android Marshmallow 6.0 khi xuất xưởng. Nếu đúng như vậy, có vẻ Sony Mobile sẽ làm giống như LG và Samsung là tập trung nhiều hơn vào phân khúc tầm trung, cận giá rẻ. Với LG, họ vừa ra mắt dòng K thay thế cho dòng L, Samsung thì từ năm ngoái đã rất thành công với dòng J có doanh số khá cao, bất chấp việc phải cạnh tranh gay gắt với các sản phẩm Trung Quốc đông đảo ở phân khúc này.

Nguồn: Xperiablog.


Check Also

Sony's new Xperia Z4 smartphones are displayed at the company headquarters in Tokyo

Sony Mobile đang kiểm soát đến 1/3 thị phần điện thoại Android cao cấp tại Đài Loan

Tờ DigiTimes dẫn lại theo nguồn tin từ giới truyền thông Trung Quốc cho hay, ...

X Series cũng đã có mặt tại VN. Chuẩn bị bán ra.

Smartphone tầm trung mới của Sony sẽ có camera 23MP, ram 4GB kèm bộ nhớ lên đến 64GB

Sony Mobile sẽ ra mắt ba chiếc smartphone tại MWC 2017, trong đó ít nhất ...

Leave a Reply