Sony thành lập Sony Interactive Entertainment, chịu trách nhiệm đưa PlayStation thành một biểu tượng toàn cầu

playstation

Sony vừa phát đi một thông báo cực kì quan trọng với thương hiệu PlayStation của hãng. Đó là việc hợp nhất Sony Computer Entertainment (SCE) và Sony Network Entertainment International (SNEI) thành một công ty hoàn toàn mới tên Sony Interactive Entertainment (SIE). Công ty mới sẽ do ông Andrew House làm Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành, trụ sở đặt tại San Mateo, bang California, Mĩ. Với động thái này, Sony mong muốn phối hợp tất cả các nguồn lực liên quan đến PlayStation như phần cứng, phàn mềm, nội dụng và dịch vụ mạng, nhằm vươn tầm ảnh hưởng ra toàn cầu. Hoạt động kinh doanh bên cạnh trọng tâm ở Mĩ cũng sẽ được đẩy mạnh ở Tokyo (Nhật) và London (Anh).

Ông Andrew House tuyên bố: “Bằng cách kết hợp các nguồn lực như phần cứng, phần mềm, nội dung và dịch vụ mạng, SIE tức tổ chức mới sẽ trở nên hùng mạnh hơn bao giờ hết. Nhiệm vụ rất rõ ràng, đó là xây dựng và mở rộng “đế chế” PlayStation trong tương lai”. Hay trong một phát biểu khác, ông cho biết: “Bằng cách làm việc chặt chẽ cùng các đối tác, SIE sẽ tiếp tục phát hành những sản phẩm mới, những dịch vụ tiên phong để khơi gợi cảm hứng nơi người tiêu dùng, qua đó nắm thế dẫn dắt cả thị trường thiết bị chơi game cầm tay. Hoạt động kinh doanh sẽ không ngừng vươn xa với ba “thành trì” chủ chốt ở San Mateo, Tokyo, London”.

playstation logo

PlayStation sẽ trở thành một biểu tượng toàn cầu

Thông qua việc hợp nhất hai bộ phận phụ trách sản phẩm PlayStation, Sony mong muốn có thể đáp ứng tốt hơn nhu cầu của các khách hàng, thị trường thiết bị kĩ thuật số để mang đến những trải nghiệm chưa từng có từ trước đến nay. Chiến lược của công ty mới sẽ là phối hợp chặt chẽ kho nội dung trò chơi khổng lồ với dịch vụ mạng cho khách hàng toàn cầu. Các sản phẩm để theo đuổi chiến lược đó sẽ là máy chơi game tay cầm PS4, thiết bị thực tế ảo PlayStation VR, trò chơi đến từ chính nhóm phát triển World Wide Studios, dịch vụ chơi game PlayStation Now và dịch vụ truyền hình trả tiền PlayStatoin Vue cũng như các dự án tương lai đầy tham vọng khác.

Hiện tại, doanh số bán máy PS4 đã chạm mốc 35 triệu đơn vị, đánh bại các đối thủ đến từ Microsoft và Nintendo. Cũng là cơ sở để SIE đang nhắm đến mục tiêu đạt doanh thu từ 1400 đến 1600 tỉ Yên, trong đó lợi nhuận đạt 5-6% cho đến năm tài chính 2017 (kết thúc vào tháng 3, 2018).

Nguồn: Sony.


Check Also

PS4 Slim gold edition

Sony ra mắt PS4 gold edition, bộ nhớ 1TB, giá 249 USD

Sony vừa ra mắt phiên bản PS4 Gold Edition với bộ nhớ 1TB, giá bán ...

PG PS

Sony đang nắm giữ 57% tổng lợi nhuận thị trường console, PS4 bỏ xa Xbox One

Báo cáo mới đây của hãng nghiên cứu thị trường IHS cho thấy, Sony đang ...

Leave a Reply