Tin nóng: Thực ra không hề tồn tại Xperia Z4

cam_xperia_z3
Hình minh họa

Đây có lẽ là tin tức gây shock cho rất nhiều người khi mà thời gian vừa qua tất cả mọi người lẫn truyền thông đều đổ dồn về một mẫu máy có tên là Xperia Z4. Sony năm nay có sự thay đổi kinh ngạc khi cả 2 sự kiện lớn đầu năm là CES và MWC đều không cho ra mắt mẫu máy nào kế nhiệm Xperia Z3. Và nó còn kinh ngạc hơn khi mẫu máy kế nhiệm này sẽ không có tên là Xperia Z4.

Theo nguồn tin riêng của SonyFan thì gần như chắc chắn mẫu máy cao cấp nhất năm 2015 sắp ra mắt sẽ không có tên là Xperia Z4, mà sẽ là một cái tên khác. Nguồn tin cũng không cung cấp lí do tại sao Sony sẽ không dùng cái tên Xperia Z4 và cũng không đưa ra gợi ý nào về cái tên khác đó.

SonyFan cũng có những dự đoán riêng của mình về vấn đề này. Sau 2 sự kiện lớn không có sự xuất hiện của Xperia Z4 (tam gọi) thì nhiều người cho rằng Sony đã thay đổi chiến lược khi chỉ cho ra mắt một mẫu máy flagship mỗi năm thay vì 2 mẫu như các năm trước, nhưng ngạc nhiên là trong bài phỏng vấn gần đây với Sony Mobile thì đại diện của họ úp mở rằng, họ không có ý định kéo dài dòng đời một sản phẩm flagship trong một năm. Như vậy có thể hiểu rằng Sony vẫn có thể ra mắt tới 2 mẫu flagship trong năm nay.

2 mẫu máy gần như giữ nguyên thiết kế.
2 mẫu máy gần như giữ nguyên thiết kế.

Vì vậy có khả năng mẫu máy sắp tới chỉ là một bản nâng cấp của Xperia Z3 thay vì một mẫu máy hoàn toàn mới. Thêm vào đó, việc lộ hình ảnh mẫu mẫu máy đó gần đây với thiết kế không khác gì Xperia Z3 hiện nay lại càng làm nghi vấn đây chỉ là một bản nâng cấp của Z3 cao hơn. Thực tế hồi trước đây năm 2011-2012 Sony đã từng thực hiện chiến lược này với mẫu Xperia Arc – Arc S và Xperia S – SL.

Để phân biệt vào tạo điểm nhấn cho mẫu máy chủ chốt có thể ra mắt tại IFA 2015 vào tháng 9 năm nay thì Sony có thể chọn một cái tên khác như Xperia Z3S hoặc Xperia Z3 Plus chẳng hạn. Đứng trước đối thủ có sự đột phá rất lớn mang tên Galaxy S6 thì chắc chắn Sony cần nhiều thời gian chuẩn bị hơn để “nghênh chiến” nên việc tung ra mẫu máy nâng cấp trước để lấp chỗ trống thời gian có thể là điều chấp nhận được.

 

 

 

Check Also

Is It again Safe and sound Towards Proceed That will That Health club While in Typically the Coronavirus Herpes outbreak?

Is It again Safe and sound Towards Proceed That will That Health club While in …

Likewise, there is no language that is secret hidden rule to determine. That is the plain thing using this stage in dating.

Likewise, there is no language that is secret hidden rule to determine. That is the …

7 comments

 1. khó hiểu quá, sa thải nhân sự, năng lực sản xuất giảm xuống, mà ra nhiều mẫu ca cấp. Thì sao đáp ứng nổi ???
  Hay ý đây là 1 con z 1 con ultra??? Như dòng s và note của samsung

 2. Sony đã từng nói sẽ không có chuyện sau Z là Z1, nhưng sự thật lại ngược lại

 3. Mình cũng đoán nhưng khác hẳn sonyfan: Mùa hè này sẽ ra Z4 màn full HD, và IFA sẽ ra bản màn 2K. Còn tên gọi thì khả năng cao vẫn là Sony xperia Z4 và Z4 plus (năm nay sẽ có Z4 tablet, Z4 và Z4 plus: 5,5 inch, bỏ z4 compact)

 4. Sam sung đã làm tốt rồi. Để ông sony này không thể hiện đc thì tèo chả thèm tiếc

 5. thanhngan2014

  Bản nâng cấp của z3 thì chak ế dài dài luông

 6. Admin ơi, sao lại account của mình bị banned vậy? Lý do là bị spam mà mình có spam cái j đâu? Admin xem lại giúp, wa phần diễn đàn là hiện thông báo chặn

 7. Đang thắc mắc một điều hồi trước có hình ảnh rò rỉ xperia z4 vs mặt trước loa được đặt giống z2. Nhưng đến lần này mặc trước lại z3? Thế có nghĩa là sao?

Leave a Reply