Sony và Panasonic hợp tác ra mắt chuẩn đĩa quang mới

img02

Logo được thiết kế cho “Archival Disc”

Cuối năm 2013, Sony và Panasonic đã tuyên bố ngừng hợp tác trong lĩnh vực tấm nền OLED, tuy nhiên vẫn hợp tác với nhau trong nhiều lĩnh vực khác, và hôm nay hai tập đoàn này thông báo rằng họ đã xây dựng “Archival Disc”, một chuẩn đĩa quang thế hệ mới, với mục tiêu mở rộng thị trường cho việc lưu trữ dữ liệu kỹ thuật số.

Những chiếc đĩa quang mang đặc tính tuyệt vời để tồn tại trong môi trường khắc nghiệt, chẳng hạn như bụi và khả năng chịu nước, và cũng có thể chịu được sự thay đổi về nhiệt độ và độ ẩm. Chúng cũng có thể tương thích giữa các thế hệ hay các định dạng khác nhau của dữ liệu, đảm bảo rằng dữ liệu có thể tiếp tục được đọc ngay cả khi có những định dạng mới. Điều này giúp cho đĩa quang trở thành phương thức hiệu quả để lưu trữ dữ liệu lâu dài. Dù vậy, đĩa quang sẽ cần dung lượng lưu trữ lớn hơn nhiều, đặc biệt là với sự phát triển trong tương lai của thị trường lưu trữ.

Sony và Panasonic đã tham gia vào phát triển một tiêu chuẩn đĩa quang thế hệ tiếp theo vào tháng 7 năm 2013. Sự hợp tác này đưa đến việc xây dựng “Archival Disc”, với lộ trình ra mắt đĩa quang dung lượng 300GB trong năm 2015, và lên kế hoạch tăng dung lượng mỗi đĩa lên tới 500GB, thậm chí 1TB vào những năm sau.

Nguồn: Sony.net


Check Also

A8F official 1

Thị phần TV dâng cao, Sony đang đe dọa cả Samsung và LG trên phân khúc cao cấp

Theo tờ Yonhap của Hàn Quốc, ông lớn Nhật Bản đang tận hưởng chiến thắng ...

dakara

Sony đã bán hơn 1.5 triệu chiếc Xperia trong Q4/2017 tại Nhật, đứng thứ 2 sau Apple

Công ty nghiên cứu và phân tích thị trường IDC Japan vừa đưa ra báo ...

Leave a Reply