Samsung Galaxy S5 có thể chống nước và bụi, Sony nói gì?

974119

“Kẻ tám lạng, người nửa cân”

Bắt đầu với Xperia Active từ năm 2011, hàng loạt các mẫu Xperia sau đó được ra đời với tính năng chống nước trong khi phần lớn những nhà sản xuất khác tỏ ra không mấy mặn mà. Và sau 3 năm, tình thế có vẻ đã thay đổi khi mà mới đây, flagship Galaxy S5 cũng được Samsung công bố với khả năng chống nước và bụi theo chuẩn IP67 tại MWC 2014. Vì vậy, chắc hẳn nhiều người sẽ đặt câu hỏi liệu Sony có đang lo ngại cho dòng Smartphone nổi danh về khả năng chống nước của họ sẽ bị ảnh hưởng bởi “bà hoàng di động” hay không?

Phóng viên trang CNET đã có 1 cuộc phỏng vấn với Giám đốc Điều hành của Sony tại Mĩ – Ravi Nookala, ông cho biết Sony vẫn rất lạc quan: “Chúng tôi đã tạo nên trào lưu chống nước … và chúng tôi không hề lo lắng về điều này“.

Tại buổi họp báo của Sony Mobile trong khuôn khổ MWC 2014, CEO của Tập đoàn Sony, ngài Kazuo Hirai đã nói ông tin vào chiến dịch One Sony và nó sẽ là nhân tố quan trọng nhất của cả Tập đoàn.

xperia_z2_water

Ông Nookala và Calum MacDougall – giám đốc thương mại thương hiệu Xperia – cho biết “Người dùng đang dần quan tâm đến khả năng chống bụi và nước của smartphone, và điều này sẽ rất có lợi cho danh tiếng của Xperia trong tương lai“. “Điều này mở ra 1 trang mới cho khả năng chống nước, và nó giúp chúng tôi viết lên đó câu chuyện của riêng mình“, ông MacDougall nói thêm.

Tại 700 cửa hàng T-Mobile dọc khắp nước Mĩ, các nhân viên của Sony vẫn đang trình diễn khả năng chống nước của Xperia Z1S bằng cách nhúng nó vào 1 bể cá. Và lẽ tất nhiên, người mua tại đó cũng sẽ thắc mắc rằng Galaxy S5 có làm được như vậy hay không, ông Nookala cho hay.

Một lời phát biểu khá thú vị của MacDougall về việc hãng tung ra Xperia M2, rằng họ không muốn “rẻ-hóa” sản phẩm mà làm ảnh hưởng đến thương hiệu: “Mục tiêu của chúng tôi là đảm bảo về chất lượng sản phẩm, chứ không phải số lượng bán được“.

xperia-e3-dual-sony-media-apps-b4801ba3b42b615657af4c734b7e5a94-620Mẫu máy tầm trung mới nhất của Sony: Xperia M2

Nguồn: Cnet, XperiaGuide

 

 

The following two tabs change content below.
I'm a SonyHolic :3

Latest posts by Cú Vọ (see all)


Leave a Reply