Màn hình Triluminos IPS Xperia Z1 Compact đối đầu công nghệ WhiteMagic, IGZO

triluminos_whitemagic_izgo_8

2014 sẽ là năm đánh dấu việc Sony sử dụng rộng rãi công nghệ tấm nền IPS trên các dòng máy Xperia của mình. Kết hợp với công nghệ Triluminos thì hiện nay Sony đang có 2 mẫu máy có màn hình chất lượng tốt nhất bao gồm Xperia Z Ultra và Xperia Z1 Compact. Câu hỏi đặt ra là so với các công nghệ màn hình danh tiếng khác đến từ Nhật Bản như WhiteMagic, IZGO thì nó ra sao?

Câu hỏi trên sẽ được giải đáp phần nào qua một số hình ảnh so sánh hiếm hoi sau đây. WhiteMagic chính là công nghệ mà Sony đã tưng khai sinh và áp dụng trên Xperia P, nhưng không hiểu sao hãng đã thương mại hóa công nghệ này cho nhiều nhà sản xuất khác nhưng không dùng trên các dòng Xperia của mình. IZGO là công nghệ màn hình được đánh giá thuộc top đầu thế giới được phát triển bởi Sharp.

Đại diện cho WhiteMagic là mẫu máy Fujitsu Arrows NX (màu hồng), IZGO đại diện bởi Sharp Aquos Phone Zenta (màu đen). Chất lượng được trang itmedia đánh giá là cả 3 màn hình đều rất xuất sắc, màn hình WhiteMagic có độ sáng vượt trội, màn IZGO màu sắc rực rỡ và độ sáng cao hơn Z1 Compact. Tuy nhiên, Z1 Compact được đánh giá cao bởi màu xanh của bầu trời, độ nét tốt hơn nhờ hỗ trợ của X-Reality, góc nhìn cũng khá đều nhau.

WhiteMagic – IZGO – Triluminos

Nguồn ảnh: itmedia

The following two tabs change content below.

Hùng Vũ

Đến với Sony vì muốn tìm những điều khác biệt. Gắn bó với Sony Việt bởi một niềm đam mê không muốn giữ cho riêng mình.

Latest posts by Hùng Vũ (see all)


Leave a Reply