Tất cả nhà phát triển game cũng sẽ là nhà phát hành trên PS4

thời của game indie sắp đến

theo nội dung buổi thuyết trình trong hội thảo dành cho các nhà phát triển game diễn ra tại Anh tuần qua, Sony đang tích cực thực hiện các công đoạn tổ chức quy trình phát hành cho các nhà phát triển game độc lập trên nền PS4 cùng với việc cung cấp các phản hồi và hỗ trợ về mọi mặt cho họ.

lời phát biểu của Agostino Simonetta, chịu trách nhiệm quản lý vấn đề nhà phát hành và phát triển game của Sony Computer Entertainment Châu Âu đã thể hiện rằng những cam kết của hãng tập trung trong năm nay sẽ được trình bày rõ ràng tại buổi họp báo tại E3, nơi những tựa game indie gồm Octodad: dadliest Catch, Transitor và Dicekick sẽ được giới thiệu.

“mỗi nhà phát triển game sẽ là nhà phát hành theo sự định hướng của chúng tôi, hãng sẽ không tách rời hoặc cách ly dòng game indie khỏi các nhà phát hành truyền thống”

một trong những tựa game được giới thiệu

Simonetta giải thích rằng  những nhà phát triển game indie tự phát hành sẽ có thể tự ấn định ngày phát hành sản phẩm của mình trên PS4. Các nhóm làm game sẽ tận dụng được lợi thế của Playstation Blog và Sony’s Twitter cùng với các hoạt động truyền thông trên cộng đồng Facebook để xúc tiến và cung cấp những tựa game đáp ứng được yêu cầu. Tóm lại vấn đề cần quan tâm nhất chỉ còn là chất lượng của sản phẩm. 

Nếu được các nhà phát triển yêu cầu, các nhà sản xuất máy chơi game sẽ rất sẵn lòng khi cung cấp những thông tin phản hồi tùy chọn về những game đang trong quá trình thực hiện. Sony cũng muốn thống nhất giữa các hệ máy và quy trình sản xuất để phá vỡ những chướng ngại cố hữu đã cản trở việc phát hành game ra thị trường. Nếu một ý tưởng đã được Sony chấp thuận, các nhóm phát triển game sẽ nhận được thông tin rằng sản phẩm của họ đã được hỗ trợ trên hệ máy PS4

Simonetta nói rằng trong quá khứ, chúng ta đã quen với việc gửi phản hồi cho nhà phát triển dựa vào gameplay, nếu họ muốn thì hãng vẫn sẽ tiếp tục việc này, nhưng Sony hoàn toàn tôn trọng họ, Sony sẽ gửi phản hồi đóng góp, nếu hay, có thể bổ sung những điều đó vào game, còn không thì có thể gạt sang một bên cũng được, không vấn đề gì cả. Hơn nữa, khi tự phát hành game của mình, chất lượng là yếu tố quyết định cuối cùng cần phải quan tâm, và chắc hẳn không hãng game nào được hỗ trợ để tung ra những tựa game dở tệ.

indie game sẵn sàng đáp ứng nhu cầu game thủ

Hiện giờ đã có hơn 500 hãng game tự sản xuất và phát hành đã có sản phẩm chào bán trên Sony Playstation Network, ngoài ra cũng trong cùng khuôn khổ buổi họp báo, thiết kế Ps4 là Mark Cerny đã phát biểu rằng số lượng những nhà phát triển dòng game indie cho hệ Playstation đang tăng lên với tốc độ nhanh bất ngờ.

nguồn: Gamespot.com

The following two tabs change content below.

dylanmorton3x

if you follow him than you will see he's LIKE NO OTHERS a yeh.

Check Also

PG PS

Sony giữ vững ngôi vương thị trường console: PS4 bán được 70 triệu máy, PS VR cán mốc 2 triệu

Sony vừa thông báo về doanh số của máy chơi game PS4 và PS VR, ...

PS VR

PS VR chiếm đến 49% các lô hàng thiết bị VR cao cấp trong Q3/2017

Một người chơi PS VR (ảnh: neo-gen) Thị trường thực tế ảo đang nhích từng ...

Leave a Reply