Công ty Third Point: Kêu gọi đầu tư vào Sony

"Sếp" của Third Point - Daniel Loeb

Theo báo cáo gần đây của MarketWatch (Hồng Kông) và New York Times (Mỹ) – một công ty quản lý quỹ dự phòng của Mỹ được điều hành bởi Ông Daniel Loeb, đã thâu tóm 6,5 % cổ phiếu của Tập đoàn Sony, kêu gọi đầu tư vào tập đoàn điện tử của Nhật Bản.

Ông Loeb, 51 tuổi, nhà sáng lập công ty Third Point, đã bay đến Tokyo vào cuối tuần trước để tham dự cuộc họp 3 ngày với các quan chức Chính phủ, cơ quan quản lý và nhân sự cấp cao của Sony. Theo báo cáo, Ông đã trao một lá thư  đến tận tay CEO Kazuo Hirai của Sony, khen ngợi nỗ lực của Sony tuy nhiên lại đặt ra yêu cầu cao hơn từ phía công ty. “Trong khi chúng tôi – Công ty Third Point hỗ trợ những thay đổi quang trọng của Sony, và cũng tin tưởng rằng muốn thành công, Sony cần phải tập trung hơn nữa”, Ông Lobe đã viết trong lá thư, báo cáo này được đánh giá bởi The Times.

Được biết cổ phiếu Sony đã kết thúc phiên mua bán ngày thứ ba cao hơn 1,2% giữa lúc lượng giao dịch trên sàn chứng khoán Tokyo khá khiêm tốn. Đây là dấu hiệu đáng mừng cho quyết tâm của Sony trong việc vượt qua khó khăn.

"Sếp" của Sony - Kazuo Hirai

Nguồn: MarketWatch, The New York Times

The following two tabs change content below.

Nguyen Ha Phuc Thinh

Latest posts by Nguyen Ha Phuc Thinh (see all)


Leave a Reply