Sony tung ra bản rom Android nguyên gốc cho Xperia Z, trợ giúp lập trình viên

Sự tồn tại của các nhóm lập trình viên chuyên phát triển các bản rom cho Xperia là điều không thể phủ nhận, Sony đã hỗ trợ họ rất nhiều bằng cách cho phép mở khóa bootloader tất cả các mẫu Xperia hiện tại, trợ giúp một số vấn đề liên quan đến driver của các mẫu máy khi có yêu cầu trợ giúp từ lập trình viên. Về phương diện người dùng ít ai biết được những điều này.

Đối với Xperia Z cũng vậy, hãng đã tung ra bản FW Android dạng nguyên gốc (AOSP) dành cho mẫu máy này, đây cũng là mẫu Xperia thứ 2 sau Xperia S được Sony chính thức hỗ trợ dạng rom này. Trong clip thử nghiệm dưới đây thì mọi chức năng của máy đều hoạt động tốt, tuy nhiên về mặt source chia sẻ cho nhóm lập trình viên thì mã code liên quan đến hoạt động sóng cuộc gọi và camera sẽ bị Sony giữ lại bởi nó liên quan đến vấn đề độc quyền của hãng.

Với động thái này, những ai yêu thích Android nguyên gốc hoặc các nhóm lập trình viên muốn tuy biến bản rom này ngay từ đầu thì công đoạn phát triển đã rút ngắn đi rất rất nhiều, họ chỉ cần lo vấn đề sóng và camera nữa mà thôi.

Nguồn: XperiaBlog

The following two tabs change content below.

Hùng Vũ

Đến với Sony vì muốn tìm những điều khác biệt. Gắn bó với Sony Việt bởi một niềm đam mê không muốn giữ cho riêng mình.

Latest posts by Hùng Vũ (see all)


Leave a Reply