Sony được bầu chọn là công ty về công nghệ danh tiếng thứ 2 thế giới, chỉ sau Google

Tổ chức The Reputation Institute đã vừa công bố danh sách 100 thương hiệu phổ biến nhất trong năm 2013 dựa theo khảo sát về khách hàng tại 15 cường quốc trên thế giới và  nhiều lãnh đạo doanh nghiệp. Năm nay đã có khá nhiều sự thay đổi khi lần đầu tiên Apple bị đánh bật từ top 5 năm ngoái, ra ngoài top 10 năm nay. Đứng vị trí thứ nhất là người khổng lồ về internet Google và đứng vị trí thứ 2 là một trong những tập đoàn tiên phong về công nghệ đến từ Nhật Bản Sony.

RepTrak 100 là bảng xếp hạng uy tín được khảo sát tại 15 quốc giá lớn bao gồm Úc, Brazil, Canada, Trung Quốc, Pháp, Đức, Ấn Độ, Ý, Nhật Bản, Mexico, Nga, Hàn Quốc, Tây Ban Nha, Anh và Mỹ . Dữ liệu ghi nhận từ tháng 2 đến tháng 3 vừa qua với sự tham gia của 55.000 khách hàng và 313 lãnh đạo doanh nghiệp trên toàn cầu.

Mỗi công ty có mức điểm số tiêu chuẩn là 100, dựa trên các đánh giá về sự tin cậy, niềm tin từ khách hàng, sự than phục (về sứ sáng tạo) và cuối cùng là cảm tình riêng về thương hiệu. Trong bảng tổng soát này nếu tính tất cả các tập đoàn trên thế giới thì BMW, Walt Disney, Rolex và  Google chiếm các vị trí đầu tiên, Sony xếp thứ 6 sau Mecedes-Benz.

Nhưng nếu tính riêng các công ty về công nghệ thì Google đứng vị trí đầu tiên sau đó là Sony và Microsoft.  Nhiều người sẽ cảm thấy giật mình khi Apple và Samsung tuy là 2 tập đoàn cực lớn nhưng lại phải xếp ở vị trí thứ 12 và 16 trong bảng xếp hạng. Như vậy không phải cứ các tập đoàn “nhà giàu” thì sẽ được nhiều người yêu thích nhất, Sony tuy công việc kinh doanh gặp nhiều khó khăn nhưng giá trị thương hiệu của họ được gây dựng từ nhiều thập kỷ bằng những sự sáng tạo và tiên phong trong rất nhiều công nghệ điện tử tiêu dùng hiện nay.

Nguồn: forbes

 

The following two tabs change content below.

Hùng Vũ

Đến với Sony vì muốn tìm những điều khác biệt. Gắn bó với Sony Việt bởi một niềm đam mê không muốn giữ cho riêng mình.

Latest posts by Hùng Vũ (see all)


Leave a Reply