Nhiều nguồn tin xác nhận thêm thông tin về 2 siêu phẩm Xperia sắp tới

Xperia Z chỉ là một khởi đầu cho một sự “trở lại” mạnh mẽ của Sony trong năm nay. Chúng ta đã nghe khá nhiều tin đồn về mẫu smartphone lai tablet có tên mã là Togari nhằm cạnh tranh với Galaxy Note 3 và một siêu Xperia chụp hình tên mã “One Sony”. Gần đây rất nhiều nguồn tin xác nhận sự tồn tại của cả 2 mẫu máy này, có vẻ như chúng thực sự đã rất rõ ràng.

Nguồn tin đầu tiên từ một thành viên đến từ  Trung Quốc trên mạng xã hội Baidu cho biết, anh ta là tester các mẫu Xperia mới. Mẫu đầu tiên anh ta thử nghiệm đó là Togari, đây chính là Xperia Phablet nó có màn hình 6,44 inch Full HD, thiết kế tương đồng với Xperia Z nhưng rất mỏng. chất liệu máy là kính 2 mặt. Phiên bản màu trắng sẽ có tùy chọn viền benzen cả mặt sau, cạnh máy lẫn 2 viền phía trên màn hình tương tự Xperia ZL,  thay vì chỉ có mặt sau và viền bên cạnh giống như Xperia Z. Dự kiến máy sẽ công bố tại Nhật vào đầu tháng 7 tới.

Xperia ZL với viền màn hình phía trên màu trắng

Về Xperia One Sony có mã Honami, anh ta cũng chia sẻ,  đây hứa hẹn sẽ là mẫu Xperia hấp dẫn nhất của Sony với việc tích hợp các công nghệ tốt nhất của hãng cả về âm thanh lẫn hình ảnh vào mẫu máy này. Máy sẽ có chip xử lý âm thanh độc lập như dòng máy Walkman, điều đó có nghĩa là các công nghệ mang tinh đột phá như S-Master MX có thể sẽ được tích hợp, camera sẽ dùng cảm biến 20Mpx kích thước lớn, ống kính quang học Carl Zeiss, có thể tích hợp đèn flash kép hoặc flash xenon. Về sức mạnh, One Sony sẽ dùng vi xử lý Snapdragon 800 lõi tứ xung nhịp 2,3Ghz, GPU Andreno 330, ram 2GB, pin dung lượng từ 2007 đến 3000MAH. Nguồn tin từ VR-Zone nói thêm  rằng,  máy sẽ dùng màn hình Triluminos công nghệ mới nhất từ Bravia.

Về lịch trình xuất hiện,  One Sony được dự đoán ra mắt tại Châu Á trước tiên vào tháng 7. Nguồn tin từ ePrice cụ thể hơn một chút đó là tại Trung Quốc là tháng 7, các nước khác vào tháng 8 hoặc tháng 9 trong sự kiện IFA được tổ chức thường niên.

Điều thú vị là cả 2 mẫu máy trên sẽ cùng có khả năng chống bui và nước, đây được coi là vũ khí mà Sony đang sử dụng trên Xperia Z và nó đã tạo được nhưng thành công có tính “vang dội”. Một lần nữa cũng khẳng định lại là những thông tin trên vẫn cần kiểm chứng thêm nhưng rõ ràng là nhiều nguồn tin đều xác nhận các thông tin giống nhau nên độ xác thực của thông tin trên đang ngày càng cao.

Nguồn: XperiaBlog

The following two tabs change content below.

Hùng Vũ

Đến với Sony vì muốn tìm những điều khác biệt. Gắn bó với Sony Việt bởi một niềm đam mê không muốn giữ cho riêng mình.

Latest posts by Hùng Vũ (see all)


Leave a Reply