Đại diện Sony Philipine tiết lộ, Sony sẽ sử dụng màn hình Triluminos trên Xperia

So sánh màn hình Triluminos và màn hinh LCD thông thường hiện nay

Triluminos là công nghệ mới nhất mà Sony sử dụng trên dòng TV Bravia danh tiếng của mình. Màn hình LCD thông thường hiện nay vẫn sử dụng đèn nền màu xanh và sử dụng bộ lọc 3 lớp  đỏ, xanh dương, xanh lá để tại tạo các màu sắc. Tuy nhiên chúng vẫn cho phép một số màu không thuần khiết lọt qua ví dụ bộ lọc màu đỏ cho một số màu cam đi qua dẫn đến màu sắc không được trung thực, dễ bị lệch màu.

Với Triluminos Sony sử dụng một lớp trong suốt bên trong sẽ có hàng triệu các “chấm lượng tử”  sẽ hấp thụ ánh sáng xanh và phản xạ lại thành 2 màu xanh lá và đỏ cực kỳ thuần khiết. Điều này sẽ tạo ra một màn hình độ chuẩn xác về màu cao hơn và đẹp hơn, chất lượng được đánh giá là gần bằng màn hình CRT trước kia và OLED mới nhất hiện nay nhưng giá thành sản xuất lại rẻ hơn nhiều.

Theo chia sẻ của đại diện Sony Philippine trong sự kiện giới thiệu dòng Internet TV Sony tại nước này cho biết, hãng sẽ áp dụng công nghệ màn hình Triluminos vào trong màn hình các mẫu smartphone Xperia sắp tới. Chưa rõ thực hư vấn đề này ra sao nhưng đây sẽ là một công nghệ hứa hẹn sẽ làm Xperia đột phá tốt hơn về màn hình,  khi hiện nay Sony vẫn trung thành với công nghệ TFT trong khi các đối thủ đang sử dụng màn hình Amoled Super LCD được đánh giá toàn diện là tốt hơn.

Nguồn: techpinas

The following two tabs change content below.

Hùng Vũ

Đến với Sony vì muốn tìm những điều khác biệt. Gắn bó với Sony Việt bởi một niềm đam mê không muốn giữ cho riêng mình.

Latest posts by Hùng Vũ (see all)


Leave a Reply