Cách hành xử của Sony đối với Xperia S làm người dùng Xperia Z lo ngại

Nếu nói đến những người dùng Xperia nào đang sốt ruột được cập nhật Jelly Bean nhất hiện nay thì phải nói đến những người đang dùng Xperia S, mệnh danh là trùm đầu tiên của dòng Xperia 2012 tương tự như vị thế của Xperia Z hiện nay. Nhưng nhìn vào cách Sony đang làm họ chờ đợi quá lâu để được cập nhật thì không ít câu hỏi được đặt ra liệu Xperia Z có rơi vào tình cảnh tương tự?

Sự chậm trễ trong việc cập nhật phần mềm của Sony không phải là câu chuyện mới mà nó được nhắc đến rất nhiều từ ngay những ngày mẫu Xperia đầu tiên chạy Android là Xperia X10 ra mắt năm 2010, người dùng mẫu máy này suýt nữa bị Sony bỏ rơi ở phiên bản Android 2.1 “cổ lỗ sĩ” nhưng sau đó bị quá nhiều người phản ứng nên Sony đã “vớt lại” nâng cấp lên Android 2.3.3 cho mẫu máy này vào cuối năm 2011.

Sang đến tận năm 2012 tình hình vẫn không có gì khả quan hơn,  khi những người dùng Xperia S, Xperia ion phải chấp nhận sử dụng Android 2.3 tương đối cũ trong vài tháng,  khi mà thời điểm ra mắt Android 4.0 đã được Google giới thiệu cách đó cả 6 tháng. Việc Sony ra mắt ồ ạt tới 17 mẫu Xperia các loại  năm 2012 đã làm đội ngũ phụ trách phần mềm bị quá tải. Các chiến lược tung ra các mẫu Xperia mạnh mẽ hơn vào tháng 9 năm ngoái bao gồm Xperia T, TX và V đã một lần nữa làm sao trộn sự ưu tiên cập nhật của hãng khi để thu hút người dùng mua mới hãng buộc phải chấp nhận hi sinh loạt Xperia đầu tiên và thậm chí một số mẫu như Xperia U, Sola dù dùng lõi đôi cũng phải nhận “trái đắng” chỉ được hỗ trợ đến Android 4.0.4.

Xperia ion - S - Z

Năm 2013 Sony đã có nhiều thay đổi khi tốc độ máy bán ra sau khi được công bố lần đầu tiên đã nhanh gấp 2, gấp 3 lần so với năm ngoái nhưng đến tận bây giờ hãng vẫn chưa giải quyết xong vấn đề cập nhật Android 4.1 cho loạt Xperia ra mắt cách đây đúng 1 năm. Trước tuyên bố hãng sẽ vẫn tiếp tục chiến lược ra mắt nhiều sản phẩm mới trong năm nay đã làm dấy lên sự lo ngại, rồi Xperia Z cũng sẽ bị đưa vào quỹ đạo của Xperia S năm trước mà thôi.

Điều này không phải là không thể xảy ra nhưng chúng ta vẫn buộc phải chờ đợi mọi quyết định đến từ Sony. Mặc dù các mẫu Xperia có kiểu dáng tốt, nhiều công nghệ giải trí đỉnh cao nhưng riêng chuyện cập nhật phần mềm thì Sony đáng bị một điểm trừ nặng so với các nhà sản xuất khác. Bất chấp việc mỗi đợt cập nhật các mẫu Xperia thường nhận được nhiều tính năng mới hơn các smartphone khác nhưng tâm lý chung của người dùng họ thường quan tâm đến sự nâng cập phiên bản Android hơn là các nội dung này.

The following two tabs change content below.

Hùng Vũ

Đến với Sony vì muốn tìm những điều khác biệt. Gắn bó với Sony Việt bởi một niềm đam mê không muốn giữ cho riêng mình.

Latest posts by Hùng Vũ (see all)


Leave a Reply