Sony đang phát triển các mẫu Xperia cực mạnh, Snapdragon 800, camera 20Mpx kích thước lớn

Camera 13Mpx Exmor RS trên Xperia Z

Sau một thời gian có phần im ắng thì các thông tin về các mẫu Xperia mà Sony đang phát triển dự kiến sẽ tung ra trong khoảng nửa cuối năm nay lại một lần nữa nổi sóng trên khắp các diễn đàn quốc tế và Esato là một trong những nơi cung cấp những thông tin quý giá và đáng tin cậy từ một thành viên rất nổi danh với các thông tin về Xperia Z trước đây chính là randomuser. Từ nay đến cuối năm sẽ có khoảng 4 mẫu Xperia “khủng” nữa sẽ ra mắt, ngoài sức mạnh về vi xử lý thì Sony sẽ đầu tư mạnh về khả năng chụp hình, độ phân giải lớn, kích thước cảm biến lớn và có thể có hệ thống ổn định ảnh quang học.

Theo các thông tin mà Sony Việt tổng hợp được từ nhiều trang thảo luận của Esato mà randomuser là vai trò dẫn dắt chính thì ngoài chuyện chạy đua về cấu hình vi xử lý thì Sony đã bắt đầu “tham chiến” vào cuộc đua chụp hình trên smartphone bằng việc sẽ phát triển 2 chiếc smartphone song song (kiểu Xperia Z/ZL), một trong số chúng được đặt tên là Xperia SX (?), được trang bị cảm biến camera 20Mpx, điểm đặc biệt là không chỉ tăng độ phân giải mà kích thước cảm biến cũng được tăng đến 1/1,83 inch tương được Nokia N8 trước đây, nhỏ hơn PureView 808 (1/1,2 icnh). ngoài ra khả năng chống rung quang học cũng được nhắc tới.

Mục tiêu để mẫu máy này đánh bại không phải là N8 hay Lumia 920 mà phải là PureView 808 bởi nó sẽ có nhiều công nghệ tân tiến hơn. Thực tế kích thước cảm biến 1/1,83 inch này đã tương đương với hầu hết các mẫu máy ảnh du lịch cao cấp hiện nay và còn lớn hơn các mẫu tầm trung.

Nhiều người sẽ hỏi tại sao không trang bị cảm biến lớn như PureView 808 thì câu trả lời có thể là kích thước này sẽ ngăn cản Sony tạo ra các mẫu Xperia mỏng nhẹ, vì nếu nhìn vào kiểu dáng cồng kềnh của PureView 808 chúng ta có thể sẽ tự hiểu.

Nokia PureView 808 có cảm biến lớn nhưng quá cồng kềnh

Hiện nay Lumia 920 dù có ống kính quang học tốt nhưng cảm biến kích thước vẫn nhỏ hơn Nokia N8 thì việc Sony kết hợp cả 2 lợi thế này vào Xperia sẽ là đối thủ “khó nhằn” với bất cứ các mẫu smartphone nào đến từ Nokia, Samsung hay HTC. Vi xử lý có lẽ sẽ là Snapdragon 800 bởi randomuser chia sẻ hiện hãng đã có tới 3 mẫu Xperia dạng thử nghiệm dùng vi xử lý này.

Sony luôn có thừa khả năng tạo ra các mẫu smartphone chụp hình đỉnh cao bởi hãng đang là nhà sản xuất cảm biến máy ảnh và smartphone lớn nhất thế giới, tuy nhiên phải đến giờ này hãng mới mạnh tay trang bị cho các mẫu smartphone khả năng chụp hình đỉnh cao có lẽ xuất phát từ 2 yếu tố. Thứ nhất mảng sản xuất máy ảnh du lịch của hàng đã dẫn suy giảm vì người dùng hiện nay đang có hướng chuyển sang dùng smartphone thay thế. Thứ 2 đó là trước sự cạnh tranh quá gay gắt đến từ HTC và Nokia khi họ luôn tung ra các mẫu smartphone có khả năng chụp hình cao hơn Xperia nên Sony không muốn bị “qua mặt mãi”.

Đây là thông tin mang tính “sốt dẻo” cho người dùng nhưng  randomuser cũng cảnh báo người dùng rằng mẫu máy này sẽ có giá cao hơn nhiều so với Xperia Z hiện tại, một khi Sony đã “ra tay” thì mọi thứ sẽ khác hẳn nhưng giá sẽ không hề rẻ như những gì HTC hay Nokia có thể làm được.

 

The following two tabs change content below.

Hùng Vũ

Đến với Sony vì muốn tìm những điều khác biệt. Gắn bó với Sony Việt bởi một niềm đam mê không muốn giữ cho riêng mình.

Latest posts by Hùng Vũ (see all)


Leave a Reply