Galaxy S4 chính thức ra mắt, Xperia Z lập tức “thách đấu”

Như vậy là vào khoảng 6h sáng ngày hôm nay Samsung đã chính thức công bố Galaxy S4 , mẫu máy được giới công nghệ mong chờ chỉ sau iPhone 5. Tuy nhiên sự thay đổi về kiểu dáng hay chất liệu máy gần như không có gì mới ngoài việc Samsung tăng cường sức mạnh bằng vi xử lý và màn hình kích thước lớn hơn. Xperia Z đã sẵn sàng “tiếp chiêu” Galaxy S4 bằng một số màn “chào hỏi” ngay dưới đây.

Trước tiên cần nhắc về cấu hình Galaxy S4, máy có 2 loại vi xử lý Exynos 5410 1,6Ghz lõi tứ và có thêm 4 nhân ARM A7 để tiết kiệm điện năng, một bản khác sẽ dùng Snapdragon 600 xung nhịp 1,9Ghz, màn hình 4,99 inch Super Amoled Full HD, ram 2GB, camera 13Mpx BSI, pin 2600Mah, mỏng 7mm. Thiết kế máy gần như  giống Galaxy S3, vẫn dùng vỏ nhựa nhưng được “phóng to” hơn. Các công nghệ mới đa phần được nhắc đến đều dựa vào camera phía trước Smart Scroll (cuộn trang web theo mắt), Smart Pause (dừng video khi rời mắt khỏi màn hình), Dual Shot chụp hình cả 2 camera trước sau..v.v.

Dưới đây là một số hình ảnh so sánh độ nét màn hình và chất lượng camera của 2 mẫu máy này. Hầu hết lợi thế vẫn thuộc về Xperia Z khi mà màn hình không bị ngả màu, camera thể hiện màu sắc và độ sáng khả tốt, trong khi Galaxy S4 có hiện tượng không đúng màu.
The following two tabs change content below.

Hùng Vũ

Đến với Sony vì muốn tìm những điều khác biệt. Gắn bó với Sony Việt bởi một niềm đam mê không muốn giữ cho riêng mình.

Latest posts by Hùng Vũ (see all)


Leave a Reply