Sony sẽ tiếp tục dùng dạng pin gắn liền trên Xperia

Sau khi sử dụng dạng pin gắn liền trên rất nhiều mẫu Xperia 2012 như Xperia S,U, P, ion, Acro S.v.v thì đến nủa cuối năm nay Sony lại cho ra một số mẫu máy pin rời như Xperia TX, J và V sau khi nhận được phản hồi của người dùng là hãng đã gây bất tiện cho họ trong vấn đề thay pin cũng như muốn dễ dàng tìm mua các pin dự phòng nếu nhu cầu sử dụng nhiều. Tuy nhiên điều nay không phải là động thái cho thấy hãng sẽ ngừng sử dụng dạng pin liền trên các mẫu Xperia 2013.

Theo như thông tin chúng tôi thu thập được thì chắc chắn có mẫu Xperia Yuga chống nước sẽ sử dụng loại pin này, Xperia Odin tuy chưa có thông tin nhưng nếu nhìn vào dạng thiết kế 2 mặt kính thì việc có thể tháo rời nắp pin sẽ rất khó và gây mất thẩm mỹ rất lớn. Lợi ích của pin gắn liền chủ yếu liên quan đến các vấn đề thiết kế khi nhà sản xuất có thể tạo ra nắp sau liền mạch hơn, kế đến là việc sẽ đảm bảo pin luôn đạt chuẩn của hãng khi hỏng pin người dùng gần như chỉ còn một lựa chọn là thay thế tại các trung tâm bảo hành chính hãng.

Ngoài các giải pháp mua pin mở rộng gắn ngoài qua cáp USB thì người dùng chúng ta không còn cách nào khác, với những thông tin về bộ vi xử lý lõi tứ, màn hình Full HD tới đây tuy đã đáo ứng được thị hiếu của người dùng nhưng không ít người cảm thấy lo lắng về thời lượng pin của các mẫu máy mới này. Dự đoán Xperia Yuga pin vào khoảng 2800Mah còn Xperia Odin thấp hơn chỉ khoảng 2400Mah. Hi vọng Sony sẽ “thu xếp” ổn thỏa nếu như không muốn tạo ra các mẫu ấn tượng nhưng lại pin yếu như Xperia P trước đây.

* Ảnh minh họa là Xperia S

The following two tabs change content below.

Hùng Vũ

Đến với Sony vì muốn tìm những điều khác biệt. Gắn bó với Sony Việt bởi một niềm đam mê không muốn giữ cho riêng mình.

Latest posts by Hùng Vũ (see all)


Leave a Reply