Kẻ “phá đám” Nexus 4 cũng dùng cảm biến camera của Sony

Việc hầu hết các siêu phẩm smartphone hiện nay như iPhone 4s/5, Galaxy S3, HTC One X đều dùng cảm biến 8Mpx BSI của Sony đã khẳng định chất lượng vượt trội của Sony trong lĩnh vực cảm biến máy ảnh và mới đây “bom tấn” Nexus 4 của Google xuất hiện đã phá tan thị trường  giá bán Android (6,2tr lõi tứ, ram 2GB) cũng đã được tiết lộ đang dùng cảm biến của Sony.

Tuy là một thành phân linh kiện nhỏ nhưng lại rất quan trong trên smartphone chắc chắn Sony sẽ kiếm được kha khá tiền từ các mẫu máy này khi mà doanh số của chúng luôn được tính bằng hàng chục triệu chiếc mỗi năm. Uy tín của Sony trên thị trường máy ảnh lớn đến nỗi đừng từng có vụ việc LG và Samsung “tranh nhau” đòi mua cảm biến 13Mpx Exmor R của Sony hồi tháng 9 vừa qua.

Tuy là người cung cấp những cảm biến tốt nhất cho smartphone hiện nay nhưng đối với “gà nhà” Xperia dường như  Sony vẫn chưa trang bị những cảm biến đủ làm các fan hâm mộ hài lòng. Hi vọng rằng với mục tiêu 50 triệu chiếc Xperia trong năm tới Sony sẽ mạnh dạn trang bị những cảm biến tốt nhất của mình cho Xperia và nó đang dần trở thành hiện thực khi ít nhất Xperia Odin và Yuga “siêu Xperia” trong năm 2013 tới đây đã được hứa hẹn trang bị cảm biến Exmor RS mới nhất của Sony.

Dưới đây là đoạn đại diện Google giới thiệu Nexus 4 dùng cảm biến 8Mpx BSI của Sony.

The following two tabs change content below.

Hùng Vũ

Đến với Sony vì muốn tìm những điều khác biệt. Gắn bó với Sony Việt bởi một niềm đam mê không muốn giữ cho riêng mình.

Latest posts by Hùng Vũ (see all)


Leave a Reply