Japan Display công bố công nghệ màn hình tự phản xạ ánh sáng, siêu tiết kiệm điện

Liên minh Japan Display với tham gia của Sony đã vừa công bố một công nghệ màn hình hoàn toàn mới dựa trên khả năng tự động phản xạ ánh sáng tự nhiên mà gần như chỉ cần một lượng ánh sáng từ đèn nền rất nhỏ, lượng điện tiêu thụ chri vào khoảng 1mW tương đương 1/1000 W.

Công nghệ này khá giống với công nghệ màn hình e-Ink trên các máy đọc sách nhưng đó chỉ là những màn hình đơn sắc trong khi loại màn hình của Japan Display lại là dạng màn hình hình màu như thông thường. Phía dưới màn hình được tích hợp một tấm nền có khả năng phản xạ lại ánh sáng ngoài trời chiếu vào đi ngược lên mắt chúng ta tới 40%, nó đồng nghĩa với việc đèn nền (backlight) của màn hình gần như không cần làm việc nữa. Loại màn hình này cũng tích hợp bộ điều khiển để nhận biết khi nào có ánh sáng chiếu vào và khi nào không để đảm bảo màn hình vẫn luôn hiển thị một cách tốt nhất.

Sony hi vọng rằng sẽ thương mại hóa được công nghệ màn hình này trong tương lai khi có thể kéo dài thời lượng pin của các mẫu máy smartphone, máy tính bảng một cách đáng kể vì màn hình luôn là thành phần “ngốn” pin nhất trên các thiết bị này.

Nguồn: Engadget

The following two tabs change content below.

Hùng Vũ

Đến với Sony vì muốn tìm những điều khác biệt. Gắn bó với Sony Việt bởi một niềm đam mê không muốn giữ cho riêng mình.

Latest posts by Hùng Vũ (see all)


Leave a Reply