Sony không nâng cấp Android 4.1 cho Xperia 2011, Xperia 2012 chờ đến quý 1 năm sau

Điều gì  cần đến đã đến. Ngày hôm nay Sony Mobile đã đồng loạt công bố lịch trình nâng cấp lên Android 4.1 cho các dòng Xperia của mình. Rất tiếc là Xperia 2011 sẽ không được nâng lên Android 4.1. Dòng Xperia 2012 phải đợi đến quý 1 năm sau với một số mẫu máy hạn chế nâng cấp trước.

Lý do cho việc không nâng cấp cho dòng Xperia 2011. Sony cho biết.

Để đảm bảo trải nghiệm tốt nhất cho người dùng cũng như các tiêu chuẩn của chúng tôi. Hãng sẽ tiếp tục dùy trì các nâng cấp nhỏ cho firmware Android 4.0.4 hiện tại trên các mẫu máy này.

Cụ thể các dòng Xperia 2012,  Sony sẽ nâng cấp trước tiên cho các mẫu Xperia T, Xperia TX và Xperia V vào giữa quý 1 năm sau. Các mẫu ra mắt trước đó như Xperia S, Xperia Acro S, Xperia ion, Xperia P, Xperia Go và Xperia J sẽ được thông báo cụ thể sau đó khi đã có lịch. Không thấy hãng nhắc gì đến các mẫu Xperia Miro, Xperia Tipo, Xperia Tipo Dual, Xperia Sola và Xperia U.

Sự việc này chắc chắn sẽ gây tổn hại đến danh tiếng của Sony không nhỏ. Vài ngày nữa Google sẽ công bố Android 4.2 trong khi hiện nay hầu hết các mẫu máy cao cấp của Samsung hay HTC đều được được nâng lên Android 4.1 và dự đoán cũng sẽ chỉ khoảng 2 tháng nữa sẽ được nâng lên Android 4.2. Hệ quả của việc ra mắt gần 20 mẫu Xperia trong năm nay của  Sony đã lộ rõ. Nếu Xperia 2011 không đủ tiêu chuẩn thì tại sao Xperia J có cấu hình tương đương lại được nâng cấp lên?

* Tiếp tục cập nhật

Nguồn: Blogs.Sony.Com

The following two tabs change content below.

Hùng Vũ

Đến với Sony vì muốn tìm những điều khác biệt. Gắn bó với Sony Việt bởi một niềm đam mê không muốn giữ cho riêng mình.

Latest posts by Hùng Vũ (see all)


Leave a Reply