Sony đóng cửa trung tâm công nghệ, 4000 nhân viên mất việc

Năm trong kế hoạch cắt giảm 10.000 nhân viên được Sony công bố hồi tháng 3 trong công cuộc cải tổ lớn nhất trong lịch sử của Sony. Mới tuần trước Sony công bố một nhà máy sản xuất khiến 840 nhân viên mất việc, thêm chương trình nghỉ hưu sớm cho 2000 nhân viên tại trụ sở chính và ngày hôm nay là kế hoạch đóng của trung tâm công nghệ của hãng và sẽ khiến 4000 nhân viên phải “thu dọn hành lý”.

Trung tâm công nghệ Shinagawa gồm một tòa nhà 31 tầng được Sony xây dựng từ năm 1998 và hiện đang có 4800 nhân viên đang làm việc tại đây. Việc đóng của này sẽ hoàn thành vào tháng 9 năm sau. Sony cũng sẽ từ từ cắt giảm sự tham gia của hãng trên thị trường TV, khi đây mảng đã lỗ liên tục nhiều năm nay.

Ngoài ra Sony cũng sẽ dần chuyển đổi nhiều văn phòng của mình ra ngoài ngoại ô Atsugi của Tokyo để cắt giảm chi phí tối đa. Với việc cắt giảm nhân viên mạnh tay này của Sony hãng hi vọng sẽ tiết kiệm được một số tiền lớn. Trong năm qua Sony thực hiện khá nhiều thương vụ mua lại nhiều công ty công nghệ và âm nhạc nhưng hãng cũng đã phải bán một nhà máy hóa chất với 1800 nhân công cho hiệp hội ngân hàng Nhật Bản. Từ khi tân chủ tích Hirai nắm quyền, cổ phiếu của Sony đã giảm tới 43%.

Theo: Reuters

The following two tabs change content below.

Hùng Vũ

Đến với Sony vì muốn tìm những điều khác biệt. Gắn bó với Sony Việt bởi một niềm đam mê không muốn giữ cho riêng mình.

Latest posts by Hùng Vũ (see all)


Leave a Reply