Smartphone lướt web – pin máy nào dài hơi nhất?

Sở hữu một smartphone với ngoại hình đẹp, cấu hình hấp dẫn, tính năng thông minh, vv…là mong muốn của hầu hết tất cả chúng ta. Nhưng một chiếc smartphone với tất cả các ưu điểm trên, cũng sẽ trở thành nỗi bực bội nếu máy liên tục đòi bạn sạc pin.

Rõ ràng, với sự tiến bộ của công nghệ, kích thước màn hình ngày càng lớn, vi xử lý ngày càng nhanh, cùng với sự phổ biến của hàng loạt chuẩn kết nối: wifi, 3G, 4G LTE, bluetooth, NFC, vv…thì thời lượng pin đã trở thành một trong những tiêu chí quan trọng nhất khi chúng ta lựa chọn smartphone.

Vậy thì câu hỏi đặt ra là: trong số các smartphone hiện tại trên thị trường, những máy nào có thời lượng pin đáp ứng tốt nhất cho nhu cầu của bạn?

Trang Phonearena vừa thực hiện một cuộc kiểm tra thời lượng duyệt web liên tục giữa 99 smartphone đang bán trên thị trường để đưa ra câu trả lời. Cũng cần lưu ý rằng, để tạo sự công bằng cho cuộc kiểm tra, Motorola DROID RAZR MAXX đã bị loại ngay từ đầu vì dung lượng pin quá khủng của mình: 3300 mAh.

Trong số 99 smartphone còn lại, ở độ sáng màn hình maximum, thời lượng duyệt web trung bình đạt được là 193 phút (tương đương 3 giờ 13 phút). Xếp hạng nhất trong cuộc kiểm tra này là Samsung Galaxy S III với thời gian 359 phút (~6 giờ).

Ở đầu bên kia bảng xếp hạng, HTC Sensation XL “vinh dự” đội sổ với thời gian duyệt web chỉ đạt 139 phút (~2 giờ 19 phút).

Trong khi đó, Xperia S đã giúp Sony vượt mặt HTC & Apple rất ngoạn mục để đọat vị trí thứ nhì với 276 phút (~4 giờ 36 phút), bỏ lại phía sau hai đối thủ HTC One X – 226 phút (~3 giờ 46 phút) và iPhone 4S – 208 phút (~ 3 giờ 28 phút).

Không có gì ngạc nhiên khi iPhone 5 với màn hình “dài hơn” và nâng cấp pin không đáng kể chỉ xếp hạng 5 với  200 phút duyệt web (~ 3 giờ 20 phút). Một phần nguyên nhân khiến iPhone 5 kém iPhone 4S là vì thiết bị này hỗ trợ mạng LTE cho tốc độ truyền tải dữ liệu nhanh hơn so với iPhone 4S.

Có thể thấy chỉ với dung lượng pin 1750 mAh, việc Xperia S giành được vị trí thứ nhì trong cuộc kiểm tra này quả thật là khá ấn tượng! Thành tích này có phần đóng góp rất lớn từ khả năng tối ưu phần cứng & phần mềm rất tốt của Sony.

Một tràng pháo tay cho anh cả hiện tại của dòng NXT. :)

Source: Phonearena

 

The following two tabs change content below.

Diego_T

Latest posts by Diego_T (see all)


Leave a Reply