Nhóm hacker Trung Quốc đã bẻ khóa được firmware của Playstation 3

Một nhóm hacker người Trung Quốc cho biết họ đã phát hành một firmware của Sony Playstation 3 (PS3) đã bị bẻ khóa cho phép người dùng cài các game lậu vào máy mà không  cần xác thực qua Playstation Network, giúp bỏ qua việc kiểm tra bản quyền.

Vấn đề bảo mật của PS3 đã từng một lần bị xâm nhập vào đầu năm 2011, bởi một nhóm hacker có tên Failoverflow, và họ đã dùng một số kỹ thuật công nghệ đã giải mã trái phép được và chạy trên giao diện điều khiển của Sony. Bản thân Sony sau đó đã phát hành một firmware 3.60 mới để vá lỗ hổng trên và an toàn, nhưng người dùng luôn có tâm lý sử dụng dịch vụ không tốn phí cho nên họ không nâng cấp lên firmware mới mà trái ngược lại tiếp tục chạy các firmware cũ hơn, nhằm né tránh việc đăng nhập qua PSN để thừa hưởng sản phẩm vi phạm bản quyền. Thậm chí nếu Sony để cập nhật các hệ thống firmware mới, phiên bản mới nhất của key giải mã LVO sẽ dễ dàng tạo cho tin tặc một biện pháp an ninh trần trong các bản cập nhật hệ thống trong tương lai.

Theo trang tin Hacker, BlueDiskCFW đã lên kế hoạch tính lệ phí người dùng nếu muốn tải về cho những phiên bản tùy chỉnh, động thái này khiến một nhóm hacker khác có tên The Three Tuskateers  cho biết họ đã khám phá ra lỗ hổng này trước và cũng có ý định phát hành nhưng thông tin đã bị rò rỉ vào tay nhóm hacker người Trung Quốc. Đại diện nhóm cho biết sẽ công bố sớm key này để tránh việc người dùng bị lạm dụng thu tiền.

Nguồn: Zdnet


Check Also

Xperia XZ1 8

Sau Xperia XZ1, sắp có flagship Android thứ hai cho phép quét vật thể 3D, thậm chí quay 960fps

Hẳn các bạn còn nhớ năm ngoái Sony đã trình làng Xperia XZ1 với khả ...

sony_headquarters

Sony đứng thứ 6 trong top 10 công ty danh tiếng nhất toàn cầu

Tờ Forbes vừa công bố danh sách 100 công ty danh tiếng nhất toàn cầu, ...

Leave a Reply