Bí mật bất ngờ phía sau các mẫu Xperia chống nước

Vụ việc một số máy Xperia Tablet S vừa qua đã bị dính lõi có thể rò rỉ nước vào phía trong khiến nhiều người hoài nghi về chất lượng trên các mẫu Xperia. Liệu chăng chúng cũng chỉ được kiếm tra qua qua trước khi xuất xưởng? Câu trả lời là không bởi Sony cũng rất cẩn thận khi trang bị một cảm biến đặc biệt phía sau máy.

Theo tiết lộ của trang ePrice Đài Loan thì sau các mẫu máy Xperia Go và Acro S đều có một vùng đặc biệt mà họ khám ra ra rằng chính là cảm biến áp lực nước. Do giới hạn về ngôn ngữ nên chúng tôi rất khó xác định được cơ chế làm việc chi tiết của mẫu máy này là như thế nào. Hiểu nôm na là toàn bộ vỏ máy bao bọc linh kiện phía trong máy đều được bịt kín, cảm biến này sẽ xác định áp suất phía trong, nếu có bất cứ sự  rò rỉ  nào thì đồng nghĩa với áp suất giảm và Sony sẽ dựa vào điều này để xác định chất lượng máy cũng như phục vụ cho việc test thử sửa chữa sau này.

Một tiết lộ khác cũng cho thấy là các khoang chứa linh kiện của các mẫu máy này đều được phân tách thành từng module để hạn chế sự tràn nước ra toàn bộ bề mặt, nếu có rò rỉ nước thì chỉ một phần nhỏ linh kiện là bị ảnh hưởng.

xperia go, acro s

xperia go, acro s

Vị trí cảm biến nước

xperia go, acro s

Menu ẩn có mục kiểm tra chống nước

xperia go, acro s

xperia go, acro s

Công cụ thử nghiệm “bơm” nước vào vùng cảm biến

xperia go, acro s

The following two tabs change content below.

Hùng Vũ

Đến với Sony vì muốn tìm những điều khác biệt. Gắn bó với Sony Việt bởi một niềm đam mê không muốn giữ cho riêng mình.

Latest posts by Hùng Vũ (see all)


Leave a Reply