Sony Mobile bỏ ngỏ công nghệ WhiteMagic ?

Mãi mà Sony Mobile chẳng chịu mở  rộng công nghệ màn hình WhiteMagic sang các mẫu Xperia khác. Hầu hết các mẫu Xperia sắp tới đây như Xperia T, Xperia J đều sử dụng công nghệ Reality truyền thống của Xperia từ hồi năm 2011 đến nay. Có lẽ Sony Mobile chưa tìm được thời điểm thích hợp hoặc chưa thực sự có một mẫu Xperia thực sự  đỉnh cao nào đó để trang bị công nghệ màn hình “hoàn hảo” này.

Xperia P chỉ như một phép thử  nghiệm mà Sony muốn thăm dò phản ứng của người tiêu dùng. hầu hết các fan Sony đều thấy rất ấn tượng với WhiteMagic nhưng công cuộc PR công nghệ này của Sony gần như  là “con số 0″, dẫn đến số đông người dùng vẫn chưa hề biết chút gì về công nghệ này. Nhìn vào Samsung và công nghệ Super AMOLED là thấy sự  đáng sợ  của “truyền thông”.

xperia gx

Reality vs True IPS

Các hãng khác cũng đâu chịu ngồi yên khi Reality mặc dù cũng rất ấn tượng nhưng cũng sẽ dần bị mở nhạt bởi các đối thủ đến từ  HTC với công nghệ True IPS cho góc nhìn rộng tối đa và màu sắc cũng cực kỳ hài hòa, vượt xa độ rực rõ giả tạo của Super AMOLED.

Thiết nghĩ nếu Sony Mobile chịu “bình tâm lại” cố gắng tạo ra chỉ từ 1 đến 2 sản phẩm chủ lực với nhưng trang bị  thương hiệu danh tiếng đã sẵn có như  Walkman, Exmor R và WhiteMagic thì thực sự khó có hãng nào đủ khả năng “địch nổi”. Sony cứ  sợ rằng tạo ra sản phẩm “hoàn hảo” quá thì sẽ ảnh hưởng đến doanh số các mẫu máy khác rồi năm sau sẽ hết ý tưởng. Nhưng nhìn xem, Samsung, HTC họ vẫn đang làm thế đó thôi và năm nào doanh số của họ cũng vượt xa Sony.

The following two tabs change content below.

Hùng Vũ

Đến với Sony vì muốn tìm những điều khác biệt. Gắn bó với Sony Việt bởi một niềm đam mê không muốn giữ cho riêng mình.

Latest posts by Hùng Vũ (see all)


Leave a Reply