In – Location: Sony tham gia phát triển công nghệ định vị trong nhà cho Smartphone

Sony Mobile gần đây cho biết, họ cùng với 21 công ty nghệ toàn cầu khác cùng hợp tác tham gia nghiên cứu để phát triển một công nghệ mới về định vị trong nhà có tên là In-Location.

Công nghệ trên cũng tương tự như từ trước cho đến nay mà Google đang phát triển, nhưng liên minh In-Location là một hợp tác có tính riêng biệt không liên quan đến “ông lớn” Google. Liên minh được thành lập bởi một loạt các công ty bao gồm các nhả cung cấp chipset, các nhà khai thác di động, hệ thống tích hợp, các nhả sản xuất thiết bị cầm tay, các nhà phát triển ứng dụng, nhà cung cấp giải pháp và các nhà cung cấp công nghệ.

Mục tiêu chính của liên minh là hướng tới việc áp dụng các phương thức định vị trong nhà và công nghệ thông qua các giao tiếp mở và các tiêu chuẩn. Hệ thống chủ yếu dựa trên Bluetooth với cải tiến về hiệu suất điện năng và các chuẩn Wifi. Với người dùng bình thường, khái niệm này có nghĩa bạn có thể được chỉ dẫn đến các sản phẩm khuyến mãi trong các cửa hàng hoặc định vị theo thời gian thực ở nơi công cộng. Đây có vẻ như là 1 phần mở rộng tất yếu cho dịch vụ bản đồ “bên ngoài” đã được phổ biến rộng rãi.Dự án bản đồ trong nhà đã và đang được Sony Mobile trước đây là Sony(Ericsson) tiến hành, phát triển từ năm 2011.

nguồn: Xperiablog


Check Also

TV 4K HDR

Không phải VR, loa thông minh hay thiết bị đeo, TV 4K mới là mặt hàng công nghệ bùng nổ mạnh mẽ nhất 2018

TV 4K (ảnh: athinorama) - TV 4K quá đắt, không đáng mua! - TV 4K ...

Sharp 8K LCD

IHS Markit: 4K và 8K chiếm lĩnh thị trường TV 60 inch trở lên, Sony và Samsung dẫn dắt

TV 8K đầu tiên trên thế giới của Sharp IHS Markit hôm nay vừa xuất ...

Leave a Reply