CyanogenMod tung ra bản rom Android 4.1 Alpha dành cho 7 mẫu Xperia

Không hiểu sao khi Google bắt đầu tung ra Android 4.1 thì cộng đồng lập trình viên trên XDA lại cảm thấy hứng thú đến thế, bằng chứng là hàng loạt các bản rom mới dựa trên phiên bản hệ điều hành này đều đang được gấp rút hoàn thành dành cho các mẫu smartphone cả cũ lẫn mới mà trong đó có một phần không nhỏ là dành cho Xperia. Nhóm phát triển rom nổi tiếng CyanogenMod vừa cùng lúc tung ra đến 7 bản rom Android 4.1 dành cho hàng loạt mẫu Xperia 2011 và có cả sự  góp mặt của Xperia S thuộc năm 2012.

Các mẫu Xperia hiện tại đã nhận được bản rom Alpha là Xperia Ray, Pro, Neo/Neo V, Arc/Arc S và Xperia S. Tất cả vẫn chỉ là bản Alpha nên còn nhiều chức năng chưa hoạt động như  network, wifi, camera và một vài chức năng cơ bản khác nữa. Du vẫn chưa thể cài đặt để sử dụng hàng ngày nhưng ít nhất với tốc độ phát triên chưa đầy 1 tháng qua đã cho thấymột thời gian ngắn nữa chúng ta sẽ nhận được bản rom hoàn chỉnh.

Cũng phải lưu ý với một số bạn đang rất hào hứng với bản rom này một số chi tiết như  sau. Đây là bản rom thuộc bên thứ 3 phát triển không phải do Sony Mobile làm nên các bạn không thể tự động cài đặt dễ dàng như cách update phần mềm thông thường được mà phải có kiến thức về up rom, up kenel. Trong lúc chờ đợi các bạn có thể vào trong diễn đàn để tìm hiểu các quy trình thực hiện unlock bootloader, sử  dụng flashtool, xrecovery trước (nội dung giữa các model không khác nhau nhiều, Xperia Arc đại diện cho Xperia 2011, Xperia S đại diện cho Xperia 2012).

Chúng tôi sẽ có hướng dẫn cài đặt cụ thể khi bản rom này hoàn thiện.

Nguồn: xda-deverloper

The following two tabs change content below.

Hùng Vũ

Đến với Sony vì muốn tìm những điều khác biệt. Gắn bó với Sony Việt bởi một niềm đam mê không muốn giữ cho riêng mình.

Latest posts by Hùng Vũ (see all)


Leave a Reply