Bộ 3 Xperia mới sẽ có khả năng truyền ảnh trực tiếp đến TV

Bộ 3 Xperia TX, T và V mới ngoài 2 tính năng hỗ trợ kết nối Smart Connect và Xperia Link ra thì Sony còn đang dự  định trang bị thêm tính năng Screen Mirroring cho phép máy truyền ảnh trực tiếp đến TV.

Sử dụng công nghệ Wi-Fi Direct để truyền hình ảnh, Sony hựa hẹn chức năng mới này sẽ có thể truyền đi những bức ảnh chuẩn Full HD. Và để nhận được nội dung từ Xperia, TV nhà bạn buộc phải có chứng chỉ WiFi Miracast. Dường như chỉ một số mẫu TV cao cấp mới có chứng chỉ này. Một số mẫu TV cũ hơn thì phải dùng 1 adaptor mà Sony cung cấp mới có  thể dụng được.

Miracast là một chuẩn không dây tiên tiến được phát triển bởi Wi-Fi Allicence dựa trên giao thức Wi-Fi Direct, nó có tính năng tương tự như các chuẩn Intel WiDi hoặc AirPlay của Apple. Thông qua Miracast, các thiết bị được tích hợp có thể liên lạc trực tiếp với nhau mà không cần cáp nối, hay một mạng wi-fi được tạo ra bởi modern và router. Nhờ đó, về mặt nguyên tắc, những đoạn video hoặc các bản nhạc vốn được chạy trên điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng có thể truy xuất ra một màn hình TV hoặc các thiết bị đa phương tiện khác.

Nguồn: XperiaBlog

The following two tabs change content below.

Hùng Vũ

Đến với Sony vì muốn tìm những điều khác biệt. Gắn bó với Sony Việt bởi một niềm đam mê không muốn giữ cho riêng mình.

Latest posts by Hùng Vũ (see all)


Leave a Reply