Xperia GX : Nếu là số 2 thì ai sẽ là số 1?

Có mộ thực tế là cứ cái gì càng bí ẩn thì “dân tình” lại càng háo hức. Tại sao chúng ta không thử chấp nhận một sự thật hoàn toàn có thể xảy ra là Xperia GX sẽ là chiếc Xperia tuyệt nhất trong năm nay? Kiểu dáng cong sexy hơn cả Xperia Arc S, màn hình HD Relity cực nét, camera có “số chấm” cao nhất thị trường hiện nay 13mpx. Sức mạnh ư, thế hệ vi xử lý mới nhất Qualcomm S4 lõi đôi 1,5Ghz, ram 1GB nó đâu có kém cạnh gì Galaxy S3, HTC One X ?

xperia gx

Cá nhân tôi nghĩ rằng Sony Mobile sẽ khó có thể cho ra một chiếc Xperia mới đột phá về kiểu dáng hơn cả Xperia S và gần đây là Xperia GX. Bởi lẽ những gì 2 mẫu máy làm được đã là quá đủ, trong khi các đối thủ đến từ Samsung hay HTC cũng chưa có kế hoạch gì cho ra mắt những siêu phẩm tiếp theo trong năm, tốt hơn hết là chỉ tập chung vào một mẫu máy chủ lực thì tốt hơn.

Nếu ra quá nhiều siêu phẩm thì dễ bị vấp phải vấn đề “gậy ông đấp lưng ông”, khi mà mẫu máy trước rõ ràng là rất đột phá nhưng chưa bán được nhiều thì lại sớm ra mắt các mẫu khác gây phân tâm cho người tiêu dùng và sẽ nhanh chóng làm cạn kiệt ý tưởng thiết kế, khi người dùng luôn có xu hướng đòi hỏi sản phẩm sau phải đẹp hơn sản phẩm trước. Đáng sợ hơn nữa, việc ra mắt quá nhiều “siêu phẩm” cũng gây tiền lệ không tốt cho người tiêu dùng, bởi cứ đà này thì năm sau Sony Mobile sẽ buộc phải ra mắt 3 siêu phẩm tiếp theo với điều kiện phải khác hoàn toàn nhau.

xperia gx

Hiện tại, Sony Mobile còn đang “nợ” người dùng rất nhiều chiếc Xperia mới chỉ được giới thiệu mà hoàn toàn chưa được bán ra. Sony Mobile là nhà sản xuất chứ không phải là một nhà thiết kế tác phẩm nghệ thuật khi liên tục “vẽ ra” sản phẩm và bắt người ta ngắm và chờ đợi. Mà truyền thống của hãng thì đâu có nhanh lẹ cho lắm, tâm lý người dùng cái gì mới thì háo hức, nhưng đợi lâu thì chắc chắn sẽ cảm thấy chán.

Vậy nên, điều tôi truyền tải tới người dùng là hay tự biết hài lòng với những gì mình đang có, đừng cố chờ đợi hay mong mỏi điều gì quá đột phá. Bởi lẽ nếu thử ngồi ngẫm lại thì Xperia S, Arco S hay sắp tới đây là Xperia GX đâu có kém cạnh ai. Tốt hơn hết mọi người hãy chuẩn bị cho mình kế hoạch tài chính thì tốt hơn, để khi nào những mẫu máy này bán ra thì có thể mua luôn được. Còn nếu có tư tưởng chờ đợi một chiếc smartphone tốt hơn nữa và nữa thì có lẽ là không bao giờ chúng ta có thể mua được một chiếc Xperia và đây cũng không phải là một fan Xperia chân chính.

Cuối cùng hãy nhìn vào những gì Xperia GX đang làm được dưới đây,  để hiểu là Xperia GX hoàn toàn xứng đáng làm siêu phẩm số 1 của Sony chứ không phải số 2 như mọi người đang mong đợi. Hãy tạm quên Xperia Mint đi, để không bị cảm giác hụt hẫng khi Sony Mobile không làm ra “cái thứ” bạn đang mong mỏi.

Check Also

Sony Fan tròn 8 năm đam mê rực rỡ, đã đến lúc chia tay mọi người

Nhanh quá phải không các bạn, 8 năm đã trôi qua, phần lớn thanh xuân …

‘Fate/Grand Order’ là game di động kiếm tiền nhiều thứ 5 trong thập kỷ qua

Các con dân của “vựa muối” đã thành công  trong việc đưa trò chơi lọt …

17 comments

 1. GX là số 2, ai là số 1. Không ai cả!!!

 2. bản thân mình thì thích cái SX hơn

 3. cuong.season1

  phân tích chính xác, với cấu hình của dòng xperia năm nay thì thế là quá ổn, thiết kế của mấy em dòng cao cấp thì quá đỉnh rồi

 4. Mình đang mong chờ số "2" này đấy. Không biết khi nào thì máy về đến Việt Nam nhỉ???

 5. GX nhin tuong tu ION nhi ??

 6. phạm huy hiệp

  quan trọng là GX bao giờ về VN ấy chứ =))
  mà nhân tiện cho mình hỏi , cấu hình GX với Ion là ngang nhau đúng ko .
  chỉ khác chất liệu Ion là thép còn GX là nhựa .

 7. Triệu Thế Hưng

  Mình ko đồng tình về camera Gx cao nhất hiện nay, còn Titan 2 với n808 ko tính ah`

 8. Ion và GX hình như hok chung cấu hình , Ion dùng chip s3 còn GX dùng chip s4 mà

Leave a Reply