Ấn tượng ban đầu về TV 3D không kính của Sony

Bạn muốn một cái TV 3D không cần sử dụng kính của một hãng nỗi tiếng? Sony hứa hẹn sẽ mang lại điều đó. Dưới đây là cái nhìn đầu tiên về TV 3D không kính của Sony.

Samsung đã đặt một chân vào khái niệm này (TV 3D không kính) cách đây 2 năm, khi họ trưng bày TV 3D không kính tại một cuộc triển lãm ở Mỹ, nó đã tiết lộ là chỉ có 9 điểm quan sát mà từ đó bạn có thể nhìn thấy hình ảnh 3D thực tế. Đó là một vấn đề nho nhỏ, họ cho rằng cần có ít nhất 32 điểm quan sát.

sony hx850

Samsung nói rằng: “Ít nhất 10 năm nữa bạn mới có thể có được TV 3D”.

Hình trên là TV 3D mẫu được trưng bày của Sony tại cuộc triển lãm Cable, một cuộc triễn lãm khá lớn được tổ chức tại Boston, Mỹ. Và một kênh truyền hình 3D 3net – một kênh 3D của Discovery, Sony và Imax – là ví dụ về công nghệ này.

Discovery có một cái màn hình 20 foots (khoảng 6,1m) với hình ảnh tuyệt vời, nhưng tôi đề nghị thế này, nhìn xung quanh và tìm một TV 3D mẫu, cái trông to khoảng 50 inches.

“Mẫu này là nguyên bản”, phát ngôn viên của Discovery nói, “Chúng tôi là đối tác của Sony ở kênh 3net, kênh này trình chiếu phim 3D 24 giờ mỗi ngày và họ yêu cầu rằng họ muốn trình chiếu bản mẫu trên kênh của chúng tôi và sử dụng các phần từ chương trình của chúng tôi”. Chúng tôi nói “Dĩ nhiên rồi”.

“Những người đã ngồi lên ghế và xem thì cảm thấy rất ấn tượng.”

Tôi đã ngồi xuống và làm điều đó và tôi đã bị thôi bay. Nếu tôi di chuyển, thì hình ảnh sẽ mờ đi một chút rồi lại chuyển về dạng 3D và nhảy ra khỏi màn hình.

Một nhân viên người Nhật đã giải thích về mẫu này một cách hạnh phúc, mặc dù họ đã nhấn mạnh rằng mọi chuyện vẫn chưa chính thức.

Nhiều mẫu màn hình rất mỏng, tôi nói, nó chẳng khác nhau nhiều. Mắt phải của bạn chọn lấy một màn hình, còn mắt còn lại cho hiệu ứng nổi (cũng giống như đôi mắt của bạn chọn lấy nhiều điểm khác nhau để thấy được hiệu ứng 3D) trong cuộc sống hằng ngày.

Nguồn phim hay hình ảnh thì phải ở định dạng 3D, như bộ phim của Discovery mà tôi đã nói hoặc là những bộ phim 3D mới. “Còn nếu không thì nó chỉ là 2D.”

Những kỹ sư người Nhật nói rằng những mẫu này vẫn đang trong giai đoạn phát triển với nhiều sự lựa chọn cần phải được thực hiện. Một trong số này là giá cả, tôi đoán là bạn mong là nó có giá không quá “chát”.

Thời gian của dự án: “Tôi mong nó chỉ kéo dài khoảng một hai năm”, một người đến từ Discovery nói.

Mọi nỗ lực liên hệ với Sony đều không thành công và không có tài liệu gì về nó. Nhưng bạn đã nhìn thấy nó và tin nó có thật – và tôi cũng đã thấy nó!

Nguồn

The following two tabs change content below.

Hùng Vũ

Đến với Sony vì muốn tìm những điều khác biệt. Gắn bó với Sony Việt bởi một niềm đam mê không muốn giữ cho riêng mình.

Check Also

review_e4_23

Cảm nhận Xperia E4: Rất rất ngon trong tầm giá 3 triệu

2 năm trở lại đây bên ngoài các cuộc đua nảy lửa giữa các mẫu ...

2 comments

  1. Oi chang biet khi nao sony moi phan phoi chinh thuc TV 3Dkhong kinh tai thi truong viet nam nhi?minh chan canh xen hieu ung 3d ma phai deo kinh lam roi….khi nao co mat tren thi truong du the nao minh cung phai co mua mot chiec ung ho sony nha minh…toi yeu sony

  2. Hôm qua lần đầu tiên thưởng thức 3D có kính, Quả thật công nghệ không có giới hạn

Leave a Reply