Tổng Giám đốc Sony Mobile – Bert Nordberg từ chức

Kế nhiệm ông là Kunimasa Suzuki – người hiện đang giám sát việc lên kế hoạch và thiết kế toàn bộ sản phẩm và dịch vụ tiêu dùng của Sony. Bert Nordberg trở thành Chủ tịch Hội đồng quản trị Sony Mobile Communications – tiền thân là liên doanh Sony Ericsson.

Theo Kazuo Hirai – Chủ tịch kiêm TGĐ Tập đoàn Sony:

“Kuni có kinh nghiệm phong phú về kế hoạch sản phẩm và quản lí công nghệ thông tin và kinh doanh sản phẩm di động, cũng như kinh nghiệm gây dựng kinh doanh ở các thị trường mới nổi. Ông là nhà lãnh đạo mạnh mẽ và là người đúng đắn tiếp quản việc coi sóc Sony Mobile Communications trong khi chúng tôi thiết lập cơ cấu kinh doanh “One Sony” mới nhằm củng cố và tăng tốc quản lí kinh doanh tổng thể.”

Hirai cũng nói về những đóng góp của Nordberg như  sau:

“Nordberg đã hoàn thành công việc một cách xuất sắc trong quá trình chuyển đổi từ Sony Ericsson thành Sony Mobile Communications, từ  việc sản xuất các điện thoại thông thương trở thành một công ty chuyên sản xuất smartphone. Tôi rất thích làm việc với Nordberg và xin gửi lời cảm ơn đến những đóng góp của anh trong suốt nhưng năm qua. Tôi cũng rất lấy làm vui mưng khi Nordberg sẽ trở thành chủ tịch hội đồng quản trị  để hỗ trợ Kuni và đội ngữ các nhà quản lý của SOny Mobile trong giai đoạn quan trọng tích hợp với các mảng sản phẩm khác của Sony.”

Từ ngày 16/5/2012, Kunimasa Suzuki sẽ chính thức nhậm chức Chủ tịch kiêm TGĐ Sony Mobile Communications bên cạnh chức vụ Giám đốc, Phó Chủ tịch Tập đoàn Sony hiện tại. Yoshihisa (Bob) Ishida tiếp tục giữ chức Phó TGĐ và Kristian Tear vẫn là Phó Chủ tịch mảng Tiếp thị và bán hàng tại Sony Mobile Communications.

Tổng hợp từ  ICTNews & XperiaBlog

The following two tabs change content below.

Hùng Vũ

Đến với Sony vì muốn tìm những điều khác biệt. Gắn bó với Sony Việt bởi một niềm đam mê không muốn giữ cho riêng mình.

Check Also

ps vr 12

JDI công bố màn hình 800ppi siêu sắc nét dành cho VR, tương lai sẽ là 1000ppi

Hôm nay, Japan Display thông báo phát triển thành công màn hình siêu sắc nét ...

joled

Sony, Panasonic có thể góp vốn vào kế hoạch của JOLED

  JOLED, công ty chuyên nghiên cứu và phát triển công nghệ OLED đang chạy ...

Leave a Reply