Sony vừa tung ra máy chiếu đầu tiên trên thế giới có độ phân giải 4K (4096 x 2160p)

Tại Ân Độ Sony vừa bán ra chính thức mẫu máy chiếu VPL-VW1000ES, đây là mẫu máy chiếu 4K SXRD hỗ trợ 3D vừa được Sony giới thiệu tại triển lãm CEDIA Expo diễn ra tại Mỹ. Model này gây ấn tượng khi sở hữu độ phân giải 4.096 x 2.160 pixel gấp 4 lần độ phân giải Full HD thông thường. Sản phẩm hỗ trợ trình chiếu cả nội dung 2D lẫn 3D với kính màn trập.

Một điểm đáng chú ý là VPL-VW1000ES sẽ có độ sáng cao 2.000 Lumens, điều này đảm bảo cho các hình ảnh 3D trên kính màn trập luôn hiển thị được sáng, rõ ràng. Sức mạnh của máy còn nằm ở bộ zoom 2.1x cơ động, cho phép trình chiếu hình ảnh lên tới 300 inch. Máy hỗ trợ đột tương phản động lên đến 1,000,000:1, ngoài ra Sony con đem tới công nghệ Reality Creation tự  động upscale các nội dụng SD, HD, 2D và 3D lên độ phân giải 4K, điều này đồng nghĩa với chất lượng hình ảnh tăng cao và tránh bị vỡ hình khi trình chiếu trên kích thước màn hình rộng.

Tuy nhiên, vấn đề nguồn nội dung vẫn là một cản trở đối với sản phẩm của Sony khi nhiều loại đầu Blu-ray, đầu HD… hiện tại vẫn còn giới hạn ở độ phân giải Full HD. Trong tương lai Sony sẽ cho phép máy game của hãng trình chiễu nội dung 4K và tương thích với máy chiếu. Giá bán hiện tại của mẫu máy chiếu này tại VN vào khoảng 514tr đồng, một mức giá chỉ có đại gia mới có thể sắm nổi.

The following two tabs change content below.

Hùng Vũ

Đến với Sony vì muốn tìm những điều khác biệt. Gắn bó với Sony Việt bởi một niềm đam mê không muốn giữ cho riêng mình.

Check Also

Xperia XZ1 8

Sau Xperia XZ1, sắp có flagship Android thứ hai cho phép quét vật thể 3D, thậm chí quay 960fps

Hẳn các bạn còn nhớ năm ngoái Sony đã trình làng Xperia XZ1 với khả ...

A8F official 1

Thị phần TV dâng cao, Sony đang đe dọa cả Samsung và LG trên phân khúc cao cấp

Theo tờ Yonhap của Hàn Quốc, ông lớn Nhật Bản đang tận hưởng chiến thắng ...

Leave a Reply