Sony VN chuẩn bị sáp nhập mảng điện thoại

Trao đổi với VnExpress.net tại buổi khai trương cửa hàng mới, ông Yuzo Otsuki, Tổng giám đốc Sony Việt Nam, cho biết, hãng sẽ đưa mảng mobile về trong thời gian “rất sớm”.

Sony Mobile Việt Nam (trước đây là Sony Ericsson) sẽ trở thành một bộ phận của Sony Việt Nam. Hãng nãy đã bắt đầu lộ trình sáp nhập từ việc đưa smartphone vào bán ở showroom.

Tháng 10 năm ngoái, Sony đã mua lại 50% cổ phần để thâu tóm Sony Ericsson và đổi tên thành Sony Mobile Communication. Đến tháng 2, hãng đã hoàn tất thủ tục và tiến hành sáp nhập. Loạt smartphone trình làng tại CES và MWC đầu năm nay đều đổi tên thành Sony.

Trong cửa hàng mới tại trung tâm TP HCM, Sony đã bán các mẫu smartphone bên cạnh laptop Vaio, TV và máy chơi game. Hiện tại, bộ phận Sony Mobile ở Việt Nam vẫn hoạt động độc lập. Theo nguồn tin của VnExpress.net từ các hệ thống bán lẻ, Sony Mobile sắp tới sẽ về Sony và kết hợp với laptop Vaio, máy tính bảng thành nhóm sản phẩm riêng, song song với dòng nghe nhìn.

Việc sở hữu toàn bộ mảng di động của Sony nhằm tăng cường kinh doanh các thiết bị điện tử và thống nhất hệ sinh thái, ứng dụng với tablet, máy tính, TV. Theo đại diện một hệ thống bán lẻ lớn tại TP HCM, việc hợp nhất sẽ mang lại cho Sony Mobile sức mạnh và tiền để phát triển marketing. “Tuy nhiên, quá trình này sẽ gặp khó khăn ban đầu do việc Sony thiếu kinh nghiệm về kinh doanh smartphone”. Các kênh bán lẻ cũng chờ đợi tên nhà phân phối điện thoại Sony khi hợp nhất.

Nguồn: VNExpress

The following two tabs change content below.

Hùng Vũ

Đến với Sony vì muốn tìm những điều khác biệt. Gắn bó với Sony Việt bởi một niềm đam mê không muốn giữ cho riêng mình.

Check Also

Xperia XZ1 8

Sau Xperia XZ1, sắp có flagship Android thứ hai cho phép quét vật thể 3D, thậm chí quay 960fps

Hẳn các bạn còn nhớ năm ngoái Sony đã trình làng Xperia XZ1 với khả ...

A8F official 1

Thị phần TV dâng cao, Sony đang đe dọa cả Samsung và LG trên phân khúc cao cấp

Theo tờ Yonhap của Hàn Quốc, ông lớn Nhật Bản đang tận hưởng chiến thắng ...

Leave a Reply