Chi tiết kế hoạch “đuổi việc” nhân viên của Sony

Vài tuần trước Sony đã công bố sắp cho thôi việc 10.000 nhân công của mình trên khắp thế giới vào nửa cuối năm nay , chiếm tới 6% tổng lượng nhân công hiện tại nhằm tiết kiệm hàng tỷ USD mỗi năm. Sony trong tương lại sẽ chỉ tập trung vào 3 mảng hình ảnh kts, game và thiết bị di dộng.

Ngày hôm qua Sony đã tiết lộ với Brand Republic rằng lượng nhân công cắt giảm sẽ tập trung vào các mảng sản xuất hóa chất, tv, bán hàng và marketing. Các bộ phận R&D (nghiên cứu và phát triển) và bộ phận phát triển game sẽ không bị ảnh trong đợt cắt giảm này.

Sony cũng cho viết sẽ chỉ có 1000 việc làm bị cắt giảm tại châu ÂU, 5000 việc làm dự định sẽ cắt giảm tại mảng hóa chất và tv, số còn lại chia đều cho các mảng sản xuất còn lại.

Việc cắt nhân công số lượng lớn này là một trong những chuối hành động mạnh tay của Sony nhằm dành thêm được vốn đầu tư cho các mảng chủ lực khác. Năm trước Sony cũng tự  mình rút khỏi liên doanh S-LCD với Samsung để thu về gần 1 tỷ $, tháng trước tại Nhật đã có thông tin Sony đang chuẩn bị bán nhà máy hóa chất của mình tại đây cho ngân hàng  và phát triển Nhất Bản, thương vụ này có giá trị vào khoảng gần 400 triệu $.

Nguồn: pikimal

The following two tabs change content below.

Hùng Vũ

Đến với Sony vì muốn tìm những điều khác biệt. Gắn bó với Sony Việt bởi một niềm đam mê không muốn giữ cho riêng mình.

Check Also

Infostellar

Sony vừa đầu tư vào một start-up không gian tại Nhật

Theo Nikkei, Sony vừa đầu tư vào một start-up tại Nhật Bản làm việc về ...

1000X and X Compact

[IFA 2017] Tai nghe khử ồn 1000X, TV Bravia OLED A1E và máy ảnh Alpha A9 đạt thành công vang dội

Chủ tịch Sony Châu Âu Shigeru Kumekawa trong buổi phỏng vấn (ảnh: phileweb) Tại sự ...

Leave a Reply