Tiếp nối Playstation 3 sẽ là thế hệ chơi game Orbis, thông tin chi tiết

Theo một nguồn tin đáng tin cậy của một trang công nghệ cũng cực kỳ uy tín là Kotaku, đã vừa tiết lộ hàng loạt thông tin nóng hổi về thế hệ chơi game console tiếp theo của Sony (trước đây chúng ta hay gọi là Playstation 4), dự định sẽ ra mắt vào kỳ nghỉ lễ năm sau.

Theo đó, “Orbis” có thể sẽ là tên của thế hệ tiếp nối Playstation 3 hoặc cũng có thể đó chỉ là tên mã phát triển tạm thời. Phát âm nghe chừng hơi ngắn gọn và giống với một bộ phim kinh dị nào đó hơn là một cái tên của một hệ máy chơi game mới.

vita.scedev.net là trang phát triển của Sony dành cho PS Vita, cùng với đó là ngp.scedev.net trước đây cũng chính là tên mã trước khi PS Vita được phát hành. Và mới đây đã xuất hiện thêm một trang mới có tên là orbis.scedev.net

“Orbis” là gì?

“Orbis” trong tiếng Latin có nghĩa là vòng tròn, chiếc nhẫn hoặc quỹ đạo. Có vẻ là chẳng có nghĩa gì hay ho nhưng thực tế nếu ghép với tên thiết bị chơi game cầm tay mới  là Vita chúng ta sẽ có một cụm từ  ” Orbis Vita” có nghĩa là “The circle of life” (Tạm dịch là Vòng quay cuộc sống). Vita có thể là một nhân tố đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển và sử dụng giao diện điều khiển trong thế hệ chơi game tiếp theo này.

 Cấu hình phần cứng

Mặc dù từu nay đến kỳ nghỉ năm sau vẫn còn xa mà công nghệ thì luôn thay đổi mỗi ngày nên chưa có nhiều thông tin cố định về thông số kỹ thuật của “Orbis” . Nguồn tin của chúng tôi đã tiết lộ tạm thời các nhà phát triển đang lập kế hoạch sử dụng các phần cứng sau.

Đây là một trong những phần cứng cao cấp của AMD đang cung cấp cho dòng máy PC năm 2012. Đặc biệt với GPU mới của AMD nó cho phép Orbis xử lý được những trò chơi có độ phân giải lên tới 4096×2160 vượt xa tiêu chuẩn của những màn hình HDTV thông thường. Nó cũng cho phép các game thủ thưởng thức các trò chơi 3D ở độ phân giải Full HD 1080p. Hiện tại PS3 chỉ chạy tốt ở mức HD thường 720p.

Chuẩn bị gì cho năm tới

Cũng theo nguồn tin này, Sony đã lựa chọn ra một số nhà phát triển và gửi cho họ bộ phát triển (dev kit) của nền tảng mới từ  đầu năm nay, và hướng tới hoàn thiện vào cuối năm 2012. Như vậy các nhà phát triển đã có một khoảng thời gian chuẩn bị kỹ càng các game phục vụ cho nền tảng mới vào cuối năm sau. Còn nhớ  vào tháng 11 năm 2006 PS cũng đã được giới thiệu tại Nhật sau đó là tới Mỹ. Nên việc ra mắt nền tảng mới vào dịp này là hoàn toàn có khả năng xảy ra.

Liệu có tương thích game PS3?

Rất tiếc là không, khi nền tảng Playstation 3 ra mắt  Sony cũng đã bỏ qua các game của PS2 và với Orbis cũng vậy. Nguồn tin nói rằng SOny không có kế hoạch để phát triển khả năng tương thích ngược của nền tảng mới với game PS3.

Cách sử dụng và quản lý game?

Sony sẽ quản lý nội dung game chặt hơn để hạn chế người dùng chia sẻ game cho nhau. Nền tảng mới cơ bản vẫn sử dụng hai cách để mua game mới đó là mua trực tiếp đĩa Blu-ray hoặc tải từ  Playstation Network (PSN). Với mỗi đĩa game bán ra sẽ bị khóa chỉ được sử  dụng bởi một tài khoản PSN.

Bạn đừng nghĩ sẽ mua đĩa về nhà và ung dung chơi Offline được, mà Sony sẽ bắt buộc bạn phải xác nhận mỗi lần chơi với PSN để có thể khởi động được game. Sony cũng sẽ cung cấp khả năng cho phép khách hàng thử  game trước khi mua, nếu ứng ý game sẽ unlock hoặc mở rộng các tính năng dầy đủ sau đó.

***************

Trên đây là tất cả những gì chúng tôi nắm được tính đến thời điểm tháng 3 năm 2012. Nên nhớ rằng không có thông tin nào phía là chính xác tuyệt đối vì từ nay đến lúc ra mắt chính thức Sony có thể sẽ thay đổi rất nhiều. Hiện tại tất cả những gì chúng tôi muốn nói đó là Sony đang làm việc và có kế hoạch phát triển thế hệ chơi game tiếp theo.

Nguồn: Kotaku

Check Also

Sony Fan tròn 8 năm đam mê rực rỡ, đã đến lúc chia tay mọi người

Nhanh quá phải không các bạn, 8 năm đã trôi qua, phần lớn thanh xuân …

‘Fate/Grand Order’ là game di động kiếm tiền nhiều thứ 5 trong thập kỷ qua

Các con dân của “vựa muối” đã thành công  trong việc đưa trò chơi lọt …

Leave a Reply