Tìm hiểu thêm về công nghệ LCD WhiteMagic từ Sony

Một trong những tính năng hàng đầu của Xperia P chính là nằm ở màn hình 4 inch độ phân giải nHD cùng công nghệ White Magic. Chính cái tên đã nói lên ý nghĩa phần nào của công nghệ này.

Thông thường 1 pixel (điểm ảnh) được cấu thành từ 3 sub-pixel đại diện cho các màu đỏ (R), xanh lá cây(G) và xanh da trời(B), nhưng với công nghệ White Magic Sony đã bổ xung thêm một sub-pixel màu trắng(W) nữa vào tổ hợp cấu thành này. Kết hợp với các thuật toán tiên tiến, màn hình này sẽ được tăng cường độ sáng gấp đôi, sử dụng hai chế độ “trong nhà” và “ngoài trời” riêng biệt cũng làm tăng hiệu quả tiêu thụ năng lượng gấp đôi so với màn hình LCD truyền thống.

Tại sao nó lại tiết kiệm điện năng hơn? Chìa khóa nằm ở chỗ khi cần hiển thị màu trắng thì màn hình WhiteMagic chỉ cần 1 sub-pixel màu trắng hoạt động, trong khi màn hình thường cả ba sub-pixel RGB phải hoạt động cùng lúc mới có thể tạo ra được màu trắng.

Việc chuyển đổi chế độ “trong nhà” và “ngoài trời” trên Xperia P được thực hiện hoàn toàn tự động nhờ cảm biến ánh sáng tích hợp trên máy. Tất nhiên nếu cảm biến ánh sáng quá nhạy sẽ dẫn đến tình trạng ánh sáng trên màn hình chuyển đổi liên tục, những người tinh mắt sẽ nhận ra được điều nà, họ có thể tắt tính năng tự động này đi và sử dụng chế độ chỉnh tay, để tự tìm cho mình độ sáng “vừa” mắt nhất.

Vị trí các sub-pixel trên màn hình WhiteMagic RGBW được sắp xếp theo chiều dọc

So sánh độ sáng màn hình LCD thường và màn hình LCD WhiteMagic

Sony nói rằng Xperia P là một trong nhưng điện thoại có màn hình sáng nhất trên thị trường, với độ sáng lên đến 935 cd/m2 (cd là đại lượng đo cường độ ánh sáng) trên tất cả các màn hình có cùng độ phân giải. Điều này làm chúng ta gợi nhớ đến công nghệ Nova (700cd/m2), Nova Plus (800cd/m2) của LG, cũng mệnh danh là loại màn hình di động sáng nhất thế giới vào thời điểm Xperia P chưa ra mắt. Như vậy ngôi vương về độ sáng màn hình đã chính thức về tay Sony

Màn hình thường độ sáng tối đa chỉ             vào khoảng 450cd/m2 Với thêm một điểm trắng được điều khiển linh hoạtđộ sáng sẽ được tăng cường gấp đôi hoặc mức bình thườngcũng sẽ đạt độ sáng tốt hơn LCD thường 80cd/m2

Nguồn: XperiaBlog

 

 

The following two tabs change content below.

Hùng Vũ

Đến với Sony vì muốn tìm những điều khác biệt. Gắn bó với Sony Việt bởi một niềm đam mê không muốn giữ cho riêng mình.

Check Also

aibo at CES 2018 6

[CES 2018] aibo lần đầu lộ diện ở bên ngoài Nhật Bản, một sản phẩm công nghệ thú vị rất dễ thương tại CES 2018

Tại CES 2018, Sony đã mang đến aibo, phiên bản 2018 của robot thú cưng ...

TV HDR

Kỉ nguyên HDR (P1): HDR là gì? Màn hình HDR là gì? Vì sao nó quan trọng?

Mô tả về HDR trên TV Bravia (ảnh: Sony)  Các bạn đã được nghe nhiều ...

Leave a Reply