Sony phát triển thành công công nghệ truyền dữ liệu không dây nhanh nhất thế giới

Sony vừa công bố rằng việnhọ và  nghiên cứu công nghệ Tokyo  đã hợp tác cùng nhau phát triển một tần số radio mới gọi là LSI. Nó cho phép truyền tải dữ liệu qua sóng không dây nhanh nhất thế giới tính đến thời điểm này, đạt mức 6,3Gb/giây. Thành cựu công nghệ này được trình bày tại hội nghị quốc tế Solid-State Circuits (mạnh điện thể rắn) được tổ chức tại San Francisco từ ngày 19 tháng 2 tức là mới diễn ra ngày hôm qua.

Công nghệ này cho phép tốc độ gửi/nhận dữ liệu của hai thiết bị nâng lên mức cực nhanh trong khi vẫn đảm bảo được lượng tiêu thụ năng lượng rất thấp, phù hợp cho tất cả các thiết bị di động thường hạn chế về pin.Với công nghệ mới nó còn cho phép chúng ta truyền các video chất lượng cao không cần nén trực tiếp đến các màn hình (như TV chẳng hạn).

Đóng góp cho thành tựu mới này Sony cho biết họ có nhiệm phụ thiết kế các bộ phân kỹ thuật số và các chip điều khiển trong khi viện công nghệ Tokyo thiết kế các bộ phận Analog của LSI. Một phần của dự án này còn có sự  tài trợ của Bộ Nội Vụ và Truyền Thông Nhật Bản (MIC), nhằm tăng cường mở rộng tài nguyên về tần số Radio.

Nguồn: telecompaper

The following two tabs change content below.

Hùng Vũ

Đến với Sony vì muốn tìm những điều khác biệt. Gắn bó với Sony Việt bởi một niềm đam mê không muốn giữ cho riêng mình.

Check Also

tiny metal 6

Sony thành lập Unties, chuẩn bị ra mắt các tựa trò chơi mới trên PS4, PC và Nintendo Switch

Sony Music Entertainment (SME) vừa thông báo thành lập công ty chi nhánh thuộc về ...

???????????????????????????????

Samsung và Sony bán được nhiều phần cứng AR/VR nhất, PS VR ước tính đạt gần 2 triệu chiếc

Theo các báo cáo mới nhất về thị trường AR/VR, các công ty như Samsung ...

Leave a Reply