Sony đang có kế hoach phát triển HĐH Vita cho tablet và smartphone

Sony đã có kế hoạch phát triển hệ điều hành mới cho máy tính bảng và smartphone dựa trên hệ điều hành của PlayStation Vita. Động thái này của Sony là nhằm mở rộng nền tảng của họ đến với các thiết bị khác, không còn giới hạn tại các thiết bị chơi game cầm tay nữa.

Tin tức này được xác nhận bởi tân chủ tịch Sony Kazuo Hirai, người đã chèo lái mảng Playstation cho Sony suốt nhiều năm qua.

Yoshio Matsumoto, phó chủ tịch Sony Computer Entertainment nói đại ý rằng “Nếu như các bạn thắc mắc rằng liệu việc mở rộng đó được áp dụng trên máy tính bẳng và smartphone liệu chúng có thể đáp ứng được những yêu cầu ngày càng cao về một thiết bị chơi game hay không? Câu trả lời của chúng tôi là Hoàn Toàn Có Thể”

Thời gian vài năm đổ lại đây Sony vẫn dụng nền tảng Android đang ngày càng phổ biến cho các dòng smartphone của mình sau khi lần lượt chia tay Windows Mobile, Symbian và không có kế hoạc phát triển điện thoải sử dụng Windows phone 7. Hệ điều hành đang chạy trên PS Vita có những đặc điểm tương đối giống hệ điều hành của SmartPhone ví dụ như có thể chạy các ứng dụng ngoài và các chức năng di động như giao tiếp Wifi, 3G…..

Mặc dù hệ điều hành mới này có làm việc tốt trên Smartphone đi chăng nữa thì trở ngại chính của Sony vẫn là thư viện phần mềm phục vụ cho hệ điều hành mới này. Nếu như trước đây Android ra đời thì gần như chỉ App Store của Apple mới là trở ngại chính. Nhưng đến nay Sony mới bước chân vào lĩnh vực hệ điều hành thì nó không còn dễ dàng như vậy nữa khi chính ANdroid Market cũng đã trở thành một tượng đài không kém phần “long trọng” so với App Store.

 

Nguồn: itproportal

The following two tabs change content below.

Hùng Vũ

Đến với Sony vì muốn tìm những điều khác biệt. Gắn bó với Sony Việt bởi một niềm đam mê không muốn giữ cho riêng mình.

Check Also

Sharp 8K LCD

IHS Markit: 4K và 8K chiếm lĩnh thị trường TV 60 inch trở lên, Sony và Samsung dẫn dắt

TV 8K đầu tiên trên thế giới của Sharp IHS Markit hôm nay vừa xuất ...

X90F official 1

[CES 2018] Flagship TV LCD vẫn là Z9D vì chưa cần thay thế, X90E và A8F là bước tiến mở rộng thị phần

Tại CES 2018, Sony mang đến loạt TV mới cho năm 2018 với hai mẫu ...

Leave a Reply