Bàn về bản màu trắng của Xperia S và Arc S

Arc S phiên bản màu trắng là một chiếc điện thoại thực sự ấn tượng. Nếu nhìn vào đường cong lắp lưng của Arc S chúng ta không phủ nhận rằng nó là một trong những điện thoại sexy nhất hiện này. Có thể ai đó trong chúng ta đã từng hi vọng rằng phong cách thiết kế sexy đó sẽ tiếp tục được Sony đưa lên dòng sản phẩm Xperia 2012 này. Nhưng thật tiếc điều đó đã không xảy ra…

Xperia S mang một thiết kế hoàn toàn mới, một thiết kế dạng nguyên khối tương đối mềm mại ẩn sau một thân máy tương đối lớn (nhưng không sexy). Nét đột phá nhất của Sony trên Xperia S là một thanh trong suốt phía cắt ngang phía dưới thân máy, làm ta gợi nhớ đến Xperia Pureness. Và thay bằng các phím cứng thì Sony đã trang bị cho Xperia S các phím bấm cảm ứng. tất cả nhưng thay đổi đó nếu xét về sự đột phá thì chắc hẳn không làm cho chúng ta ấn tượng bằng lần đầu tiên nhìn thấy Xperia Arc (S).

Không hiểu sao màu trắng trên các mẫu điện thoại luôn làm cho chúng ta có cảm giác ấn tượng hơn rất nhiều so với bản màu đen, điển hình chúng ta lại phải nhắc tới iPhone 4 phiên bản trắng. Sony cũng cho ra mắt phiên bản màu trắng của Arc S và đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm cũng như phản hồi tốt từ người dùng. Màu trắng đã làm cho Arc S sexy hơn một bậc, vì màu trắng hợp với phái nữ hơn, mà đã là phái nữ thì đường cong hoàn toàn phù hợp. Màu đen nam tính, mà đã làm tính thì không cần đường cong nào hết, đấy là cá nhân tôi nghĩ thế. Còn các bạn hoàn toàn có thể nghĩ ngược lại hoặc phản đối.

Tất nhiên Arc S có phiên bản trắng thì tân binh mới Xperia S đầy sức mạnh cũng sẽ được Sony cho khoác lên mình màu trắng tinh khôi này. Một lần nữa màu trắng lại cho chúng ta thấy sự nổi bật hơn hẳn so với phiên bản màu đen. Viền trong suốt được tôn lên và có vẻ tông xuyệt tông hơn là đi với bản màu đen.

Nếu bỏ qua thông số kỹ thuật và đặt Arc S và Xperia S lên bàn cân (bằng mắt) thì rõ ràng chúng ta không biết được “Mèo nào cắn mỉu nào”. Mỗi người có một quan điểm về cái đẹp riêng, nhưng rõ ràng đặt 2 chiếc điện thoại này gần nhau bạn sẽ không khỏi phân vân. Tôi cá là nếu không xét đến sức manh, không xét đến giá tiền thì bạn sẽ mất vài tiếng đồng hộ để nâng lên đặt xuống trước khi lựa chọn được Arc S hay Xperia S “em” nào sẽ theo mình về “dinh”.

Lại nói về cảm nhận của riêng tôi, từ hồi Arc S ra đời cho dù không đủ “lúa” để tậu được em nó nhưng tôi có động chạm vào Arc S một vài lần. Tối không thích đường cong sau lưng, tôi không thích dáng mảnh khảnh của “em” nó. Xperia S tôi ngắm kỹ thì thấy mập hơn, cảm giác cầm sẽ đầm tay hơn, khỏe khoắn hơn và cũng có nhiều đường nét tinh tế. Thực ra thì tôi thích X10i, có lẽ bạn đang liên tưởng đến chương trình “hỏi xoáy đáp xoay” nhưng thực tế thì nếu xét về hình dáng bên ngoài tôi thấy X10 là hài hòa nhất, sẽ là hơi lạc để nếu tôi chuyển sang chủ đề X10i nhưng tôi sẽ nói ngắn gọn vì sao tôi thích X10i hơn đó là vì nó không có lưng cong như Arc S và vì nó không có màn hình quá to như Xperia S. Giá như Xperia S được Sony thiết kế chỉ với màn hình 4inch thì tôi săn sàng vứt bỏ X10i để đi theo giấc mộng Xperia S. Thật tiếc là tôi vẫn phải chờ đợi một giấc mơ “chapi” xa xôi.


Đọc đến đoạn này thì chắc có lẽ bạn vẫn không hiểu mục đích chính của tôi đang nói về cái gì. Nhưng nếu để ý bạn sẽ thấy từ đầu bài đến giờ tôi đã cố ý chèn xen kẽ các đoạn viết là những hình ảnh của Xperia S màu trắng mới được Sony Đài Loan giới thiệu ít ngày nay. Hôm nay tôi cố tình viết một bài viết là dạng tin tức nhưng pha chút nhận định cá nhân như thế này, hi vọng các bạn cảm thấy đôi chút thú vị giữa những ngày cận kề tết. Công việc của bạn bây giờ là kéo chuột lên và ngắm lại những hình ảnh so sánh hai bản màu trắng của Arc S và Xperia S phía trên. Nếu không quá bận hãy comment lại cho Sony Việt biết bạn thích Arc S hơn hay Xperia S hơn nhé…CÓ thể chúng ta sẽ còn gặp lại nhau trong một số bài viết kiểu như thế này trong năm mới.

Nguồn hình ảnh

Check Also

Trải nghiệm tai nghe cao cấp 1000XM2: thiết kế sang trọng, khử ồn đỉnh, âm thanh ấm

 Tai nghe chống ồn cao cấp 1000XM2 trị giá 9 triệu và Xperia L2 giá …

SonyFan: Trên tay thực tế bộ đội Xperia X, XA, cảm xúc mạnh thuộc về XA

Vài ngày trước Sony VN có gửi cho mình trải nghiệm thử 2 mẫu Xperia …

5 comments

  1. Mình thích Xperia S hơn. Giống X10 trông nam tính và khỏe khoắn. Cầm máy này chắc đầm tay lắm đây.

  2. Mình thích HAYABUSA hơn

  3. thic XPERIA S wa..nhưng mắc wa hic….

  4. xperia s chứ còn gì

Leave a Reply